Long An tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè lần thứ 14

15:53 14/07/2015     1213

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng 10/7, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Long An, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015. Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, chiến sĩ tình nguyện đã tham dự Lễ ra quân.
Với chủ đề “Tuổi trẻ Long An Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” và phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở đoàn có ít nhất một công trình thanh niên”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay có sự tham gia của hơn 2.000 đoàn viên, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh về tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đội hình chuyên của tỉnh với 200 sinh viên tham gia tại 03 huyện: Bếnh Lức, Mộc Hóa, Đức Huệ.
Ra mắt BCH Chiến dịch
Ra mắt BCH Chiến dịch


Các đội thanh niên tình nguyện sẽ phối hợp với lực lượng thanh niên tình nguyện tại chỗ tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức tuyên truyền và trực tiếp tham gia cùng đoàn viên, thanh niên, nhân dân địa phương xây dựng nông thôn mới; xây dựng Nhà nhân ái; khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho nhân dân, tổ chức hiến máu tình nguyện; tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội; các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tuyên truyền, phổ biến trong thanh thiếu niên và nhân dân các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển, đảo Việt Nam; Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội Đảng toàn tỉnh lần thứ X, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020...

Diễn ra song song với Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Long An phối với Hội chữ Thập đỏ và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện. Kết quả, Ban Tổ chức đã thu được 120 đơn vị máu.
Các đội hình thanh niên tình nguyện tại Lễ ra quân
Các đội hình thanh niên tình nguyện tại Lễ ra quân


Sau Lễ ra quân, các chiến sỹ tình nguyện được đưa đến các địa bàn để đảm nhận các hoạt động, công trình, phần việc phù hợp với đội hình chuyên. Đồng thời, hơn 500 đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ tình nguyện đã tham dọn dẹp vệ sinh hơn 2km đường Bạch Đằng và làm hàng rào chống  đuối nước bờ kè đường Phan Văn Đạt.