Lai Châu: ĐVTN sẻ chia cùng những hoàn cảnh khó khăn trong tình nguyện mùa đông

15:57 12/11/2019     7970

3 Phong trào   Web.ĐTN: Ngày 11/11, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và các đơn vị tổ chức Lễ ra quân Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020 tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Ra quân Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020

 

Tại Lễ ra quân, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu phát động chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn nhấn mạnh, chương trình với sự đồng hành và giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm sẽ góp phần tạo nên những ký ức tuổi thơ đẹp cho các em nhỏ, là sự động viên to lớn đối với các chiến sỹ, nhân dân, và các em học sinh nơi biên giới xa xôi phấn đấu trong cuộc sống, học tập và công tác bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc, làm cho cộng đồng xã hội của chúng ta thêm gắn kết và ngập tràn tiếng cười trẻ thơ, mang đến cho trẻ em và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn một Tết Canh Tý ấm áp, tràn đầy tình thương yêu.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh đã đạt được. Đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn cần thực hiện tốt các nội dung như: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tranh thủ ủng hộ, sự giúp đỡ của các tổ chức chính trị, xã hội, các cá nhân giàu lòng nhân ái trong và ngoài tỉnh tham gia; cần nghiên cứu xây dựng các đội hình tình nguyện chuyên, có trình độ để phối hợp chặt chẽ với lực lượng tình nguyện tại chỗ nhằm động viên sự tham gia đông đảo của các đối tượng thanh niên vào việc xây dựng, bảo vệ quê hương.

Ngoài ra, đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, cán bộ, chiến sỹ công tác nơi biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2020; Tổ chức các đội hình TNTN tham gia quét dọn, chỉnh trang đường phố, thôn bản, tổ dân phố; các hoạt động văn hóa - văn nghệ, làm tốt các công tác tuyên truyền, tham gia giữ gìn trật tự giao thông, bảo vệ môi trường,… nhằm đón Tết Nguyên đán 2020 đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

 

Tình nguyện mùa đông sẽ mang đến sự góp sức, sẻ chia của đoàn viên thanh niên đến những hoàn cảnh khó khăn. Từ chương trình, sẽ ghi dấu sự phát triển và trưởng thành của mỗi chiến sỹ tình nguyện, của công tác Đoàn - Hội trong tỉnh

 

Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020 là một trong những chương trình tình nguyện quy mô nhất trong năm, với sự phối hợp giúp đỡ của nhiều đơn vị về nhân lực, vật chất, bao gồm nhiều hoạt động được triển khai đồng loạt như:  Chương trình thiện nguyện “Đông ấm yêu thương năm 2019”,  thăm hỏi và tặng quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Hàng. Tổng trị giá quà tặng là 40 triệu đồng; Khánh thành 01 sân chơi thiếu nhi trị giá 10 triệu đồng điểm trường Nậm Cày, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Hàng, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn.

Bên cạnh đó, vệ sinh môi trường tại thị trấn Nậm Nhùn. Tuyên truyền vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa, thúc đẩy việc sử dụng các chế phẩm sinh học trong việc xử lý các phụ phẩm nông nghiệp; Giúp đỡ gia đình chính sách: Đổ nền nhà bê tông tại xã Nậm Ti; Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới.
 

 

Kiều Anh-TĐ Lai Châu (NA)