Hơn 6000 bữa ăn sáng hỗ trợ thanh niên công nhân trong mùa dịch

12:15 12/05/2020     705

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng ngày 11/5, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Bữa sáng hạnh phúc” cho đoàn viên thanh niên công nhân, người lao động tại thuộc khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và thành phố Phúc Yên.

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương - Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng quà cho công nhân, người lao động tại công ty Vina Korea


Chương trình “Bữa sáng hạnh phúc” đã phát miễn phí 6.000 suất ăn sáng, mỗi suất trị giá 25.000 đồng, gồm sữa và bánh mì cho các đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân, người lao động tại khu công nghiệp Khai Quang (phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) và khu nhà trọ công nhân ở thành phố Phúc Yên. Chương trình sẽ kéo dài đến ngày 15/5/2020.

Chia sẻ cảm nhận của mình khi được nhận những phần quà từ Chương trình “Bữa sáng hạnh phúc”, bạn Nguyễn Thị Thanh Xuân – hiện đang là công nhân công nhân đang làm việc tại công ty may KLW trên địa bàn thành phố Phúc Yên cho biết: “Em cảm thấy rất vui và xúc động vì sự quan tâm, chia sẻ kịp thời và ý nghĩa của Tỉnh đoàn và Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc dành cho những công nhân chúng em, những phần quà sẽ tạo thêm động lực để giúp chúng em cho một ngày làm việc nhiều năng lượng”.

Đây là những món quà không lớn về giá trị vật chất nhưng lại mang ý nghĩa tinh thần to lớn, góp phần giúp đỡ cho thanh niên công nhân như chúng em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống do tác động của dịch Covid-19. Đồng thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Bữa sáng hạnh phúc” sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 15/5/2020.

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có hơn 88.000 công nhân lao động làm việc trong gần 11.000 doanh nghiệp. Để giúp đỡ người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều chính sách để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cùng với đó, các cấp công đoàn chủ động phối hợp với các doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động, hướng đến đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là nữ đoàn viên mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập, đoàn viên mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo…; phối hợp với các đơn vị, tổ chức tặng các phần quà thiết thực như: dầu ăn, gạo, khẩu trang, nước sát khuẩn... cho công nhân lao động.
 

Đại Dương