Hỗ trợ gạo cho 1.000 đoàn viên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

16:54 14/05/2020     1158

3 Phong trào   Web.ĐTN: Ngày 14/5, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm Quốc dân, bảo hiểm Bưu điện tổ chức chương trình tặng gạo hỗ trợ, bảo hiểm hỗ trợ viện phí cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Khu công nghiệp Lễ Môn và Khu công nghiệp Hoàng Long.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cùng các đơn vị phối hợp đã trao 5 tấn gạo cho 1.000 công nhân, mỗi suất 5 kg gạo. Đồng thời trao 1.000 thẻ Bảo hiểm hỗ trợ viện phí cho các thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhằm bảo hiểm cho các rủi ro về tai nạ và ốm đau bệnh tật phải điều trị nằm viện nội trú từ tuyến huyện trở lên.

 

Trao gạo hỗ trợ cho công nhân tại khu công nghiệp Lễ Môn

 

Phát biểu tại chương trình đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết: Với tinh thần lá lành đùm lá rách, hiện nay nước ta đã có 28 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, đây là sự thành công rất lớn của Chính Phủ, Trung ương và của tỉnh Thanh Hóa, trong đó có sự chung tay giúp sức của đoàn thanh niên các cấp. Mỗi suất quà tuy chỉ trị giá 5 cân gạo cho một công nhân, nhưng có ý nghĩa lớn lao, mang lại sự lan tỏa yêu thương, góp phần cùng cộng đồng cùng chung tay vượt qua những khó khăn trong thời gian Dịch bệnh Covid.

Theo thống kê của Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua dịch bệnh Covid-19 đã diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến nền kinh tế nước nhà, nhiều doanh nghiệp đã phải tạm ngừng sản xuất, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 46.686 lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Trong đó, chấm dứt hợp đồng lao động 15.982 người, có 7.845 người lao động phải nghỉ luân phiên và 22.859 lào động bị tạm hoãn hợp đồng lao động, ngừng việc, điều này đã làm nhiều người lao động, thanh niên và công nhân tại các khu công nghiệp có nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống.

Việc hỗ trợ gạo cho thanh niên công nhân tại Khu công nghiệp lễ môn và Khu công nghiệp Hoàng Long có ý nghĩa lớn lao và kịp thời động viên tỉnh thần giúp các thanh niên công nhân khắc phục khó khăn trước mắt và tích cực lao động, sớm ổn định lại cuộc sống trong mùa dịch Covid-19./.

 

Nguyễn Thủy