Hàng chục nghìn chiếc bánh chưng trao tặng người nghèo ăn Tết

10:35 20/01/2020     4277

3 Phong trào   Web.ĐTN: Tiếp tục triển khai Chương trình Tình nguyện mùa Đông và Xuân Tình nguyện năm 2020; với tinh thần nhà nhà ai cũng có một cái tết sum vầy, vui vẻ; các cấp bộ đoàn tỉnh Điện Biên đã huy động guồn lực để tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Huyện đoàn Mường Chà tổ chức gói bánh chưng tặng hộ nghèo

 

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết nguyên đán Canh Tý 2020, để chung tay, góp sức với cấp ủy, chính quyền các địa phương giúp người nghèo đón tết, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã huy động các nguồn lực để tổ chức ngày hội bánh chưng xanh tặng người nghèo. Đây cũng là dịp để các bạn ĐVTN trải nghiệm thi gói bánh chưng chào Xuân Canh Tý. Nhiều đơn vị còn tổ chức Hội Chợ Xuân để huy động các nguồn lực để thăm hỏi, tặng quà người nghèo trong dịp tết.

Thông qua vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức gói, luộc bánh chưng và trao tận tay hàng chục nghìn chiếc bánh chưng xanh cho đồng bào các dân tộc là hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là ở vùng cao, biên giới đón Tết.

Đoàn trường THPT Mường Ảnh tặng quà học sinh nghèo dịp tết

 

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng hàng nghìn suất quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán Canh Tý.

Thông qua các hoạt động trao bánh chưng xanh; thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo dịp tết nguyên đán Canh Tý thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của ĐVTN tỉnh Điện Biên để hỗ trợ người nghèo có một cái tết vui tươi, sum vầy./.

 

Đinh Phượng - TĐ Điện Biên