Gia Lai: Tổng kết hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh sinh viên năm 2018

09:19 11/10/2018

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng 10/10, Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên năm 2018.
Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh và đồng chí Nguyễn Hoàng Phong - Bí thư tỉnh đoàn chủ trì hội nghị.

ĐC Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó CT UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc
Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc


Hè 2018, công tác chỉ đạo hoạt động hè từ cấp tỉnh đến cơ sở được thực hiện đồng bộ, Thường trực Ban Chỉ đạo hoạt động hè các cấp đã chủ động tham mưu và được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ về cơ sở vật chất, nguồn lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể. Các nội dung thực hiện đều xuất phát từ nhu cầu thực tế của địa phương như: hoạt động giúp nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, đền ơn đáp nghĩa, trao học bổng, tổ chức các hoạt động vui chơi, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho thanh thiếu nhi và nhân dân địa phương. Các đơn vị đã tổ chức hàng ngàn buổi ôn tập hè cho học sinh; tổ chức dọn dẹp vệ sinh và sơn, sửa 6 điểm trường tại các huyện Chư Sê và Chư Prông; đào hố và đổ 75 trụ bê tông công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện; trồng mới 900 cây xanh tại 02 huyện Chư Pưh và Chư Păh; phối hợp với Đoàn thanh niên các xã tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” nạo vét 20 giọt nước dân sinh, vệ sinh, tu sửa 20 km đường làng, đào 8 hố rác cộng đồng, xây 3 nhà vệ sinh kiểu mẫu, xây dựng và tu sửa 05 sân bóng chuyền, tu sửa hàng rào, san lấp đất quanh 11 nhà Rông và nhà sinh hoạt cộng đồng; hướng dẫn cho 16 hộ gia đình và tổ chức 3 buổi tập huấn cho các hộ gia đình ở các xã đăng ký xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động của Chiến dịch tình nguyện đã góp phần tích cực phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Phong trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho các cá nhân và tập thể xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Hoàng Phong trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho các cá nhân và tập thể xuất sắcThông qua các hoạt động của chiến dịch đã tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên đóng góp sức mình vào công tác đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh thiếu nhi, góp phần xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư. Qua đó, đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội cơ sở được rèn luyện, thử thách, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và phương pháp chỉ đạo, điều hành góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư ngày càng vững mạnh.
   
Tại hội nghị UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 16 tập thể và 15 các nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè 2018. Đoàn TN tỉnh cũng đã trao 52 bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong hoạt động hè, tiếp sức mùa thi, hành quân xanh năm 2018.