ĐVTN Kiểm toán nhà nước trao tặng "Tủ sách thanh niên" tại Vị Xuyên, Hà Giang

09:43 09/09/2019     637

3 Phong trào   Web.ĐTN: Trong 02 ngày 06 - 07/9/2019, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức Lễ trao tặng Tủ sách thanh niên, dụng cụ học tập và vật dụng sinh hoạt cho nhà trường, học sinh tại 02 điểm trường Nậm Nhùng, Ngọc Quang tại xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước trao tặng "Tủ sách thanh niên" tại Vị Xuyên, Hà Giang

 

Nậm Nhùng và Ngọc Quang là 02 điểm trường đặc biệt khó khăn trong các điểm thuộc trường Mầm non và trường Tiểu học xã Ngọc Linh với tổng số gần 130 học sinh là người dân tộc H' Mông, Cờ Lao và dân tộc Dao. Tại đây, Đoàn Thanh niên KTNN đã trao tặng 130 đầu sách cho lứa tuổi mầm non và tiểu học, 10 bộ bàn ghế, 02 kệ sách, 02 quạt cây công nghiệp và gần 130 suất quà cho các cháu học sinh (gồm quần áo, ba lô, ủng, vở, sáp màu, bánh kẹo, sữa...). Tổng giá trị quà tặng gần 40 triệu đồng do đoàn viên thanh niên KTNN quyên góp, ủng hộ.

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Lê Phương Vân - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN cho biết: Trong 5 năm qua, Đoàn Thanh niên KTNN đã xây dựng Quỹ Tủ sách Thanh niên với mong muốn xây dựng những Tủ sách cho nhà trường và học sinh thuộc các địa bàn vùng sâu, vùng xa, còn nhiều khó khăn. Chương trình Tủ sách được tổ chức thường niên và luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của toàn thể đoàn viên thanh niên và cán bộ, công chức, viên chức và người lao động KTNN.
 
Năm 2019, hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện, trong không khí cả nước đón chào năm học mới, Đoàn Thanh niên KTNN gửi đến các điểm trường những vật dụng hữu ích, phục vụ trực tiếp cuộc sống và công việc học tập. "Chúng tôi mong rằng, thông qua Chương trình sẽ khuyến khích tinh thần hiếu học, nâng cao đời sống văn hoá, tạo sự gắn kết trách nhiệm giữa nhà trường và xã hội, giúp thầy cô và các em học sinh có điều kiện giảng dạy và học tập tốt hơn" - đồng chí Lê Phương Vân nói  

Thay mặt nhà trường, cô Nguyễn Thị Thái cảm ơn đoàn viên thanh niên KTNN đã đến thăm, tặng quà cho nhà trường và học sinh nhân dịp đầu năm học mới 2019 - 2020. Cô Nguyễn Thị Thái cho biết, đây là những món quà rất ý nghĩa với nhà trường, giúp các thầy cô giáo, đặc biệt là các em học sinh mầm non và tiểu học có điều kiện tốt để tiếp tục vượt qua khó khăn vươn lên dạy và học tốt hơn. "Cô và trò nhà trường xin hứa với Đoàn sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, xứng đáng với sự quan tâm của các tổ chức, chính trị đã ủng hộ cho nhà trường, đặc biệt là của Đoàn thanh niên KTNN'' - Cô Nguyễn Thị Thái nói.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn Thanh niên KTNN đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Liệt sỹ huyện Vị Xuyên, Đài hương tưởng niệm xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên và Cây hương 468.

Trước anh linh của các liệt sỹ, Đoàn bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Nén hương tri ân như một lời ghi nhớ, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" đã tạo niềm tin, động lực để thế hệ trẻ KTNN tiếp tục học tập, lao động và cống hiến, góp phần xây dựng Ngành KTNN trở thành cơ quan kiểm toán việc quản lý và sử dụng tài chính, tài sản công có trách nhiệm, uy tín, chuyên nghiệp và hiện đại.

 

Bảo Anh