Đại học Đồng Tháp ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2012

13:58 03/07/2012     2493

3 Phong trào   Web.ĐTN: Hơn 200 chiến sĩ tình nguyện của Trường Đại học Đồng Tháp ra quân thực hiện Chiến dịch mùa hè xanh năm 2012, với chủ đề “ Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp chung tay xây dựng nông thôn mới”.
a
Trước giờ lên đường

Bạn Lê Kiến Quốc, sinh viên khoa Giáo dục chính trị, trường Đại học Đồng Tháp vui vẻ chia sẻ “đây là năm thứ 3 em tham gia chiến dịch hè, khi có kế hoạch của đoàn trường em nhanh chóng đăng ký tình nguyện lên đường góp công tham gia các công tác xã hội tình nguyện. Bản thân em khi tham gia chiến dịch, ngoài các hoạt động tình nguyện còn học hỏi được nhiều điều bổ ích, ý nghĩa”.

Trong thời gian 15 ngày, các chiến sĩ tình nguyện cùng tham gia thực hiện chiến dịch tại thị xã SaĐéc, Lấp Vò, Tam Nông và 35 xã nông thôn mới trong tỉnh. Với các công trình phần việc: phổ cập tin học, tiếp sức mùa thi, tư vấn, hướng nghiệp, xây dựng nhà nhân ái, tổ chức các hoạt động thiết thực giúp đỡ trẻ em và các gia đình chính sách... Mục tiêu đề ra trong chiến dịch là xây dựng 3 căn nhà nhân ái, trao 20 suất học bổng tiếp sức đến trường, phổ cập bơi cho trẻ em và phổ cập tin học cho thanh niên ở các xã nông thôn mới; thăm và tặng quà cho 4 gia đình chính sách. Chiến dịch sẽ kết thúc vào ngày 15/7/2012.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với xã hội, phát động sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân ý thức tham gia các hoạt động tuyên truyền, chung tay xây dựng nông thôn mới, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích đảm nhận những việc khó, những lĩnh vực mới, từ đó nâng cao vị thế của tổ chức Đoàn, mang đến cho xã hội những hình ảnh đẹp, thật sinh đọng cho thế hệ thanh niên hôm nay.