Bình Thuận: Sôi nổi các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

17:27 29/06/2015     1024

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng ngày 27/6, Tỉnh Đoàn Bình Thuận và Công an tỉnh đã tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc và tại khu phố Chăm, thi trấn Lạc Tánh của huyện Tánh Linh, Bình Thuận.
Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh và Tỉnh Đoàn Bình Thuận về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2015).

h
Đoàn viên thanh niên tham gia nạo vét  tham gia nạo vét mương nội đồng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hơn 100 đoàn viên thanh niên cùng với đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân tại địa phương đã tham gia nạo vét 1.600m mương nội đồng, tham gia đắp bao cát khắc phục sự cố tràn đạo tại cánh đồng trại nhỏ tại xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc. Bên cạnh đó, đã phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 750 đối tượng là người dân tộc Chăm tại thị trấn Lạc Tánh; tổ chức thăm tặng quà cho 50 chức sắc tôn giáo Bà Ni nhân dịp Tết Ra mư wan; tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Đức Bình và thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

Qua các hoạt động đã thể hiện tinh thần xung kích, không ngại khó khăn của Tuổi trẻ tỉnh Bình Thuận trong việc triển khai các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, qua đó phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên chung tay xây dựng Nông thông mới. Đồng thời, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng 70 năm ngày truyền thống CAND (19/8/1945 – 19/8/2015).