Bình Dương: “Xuân yêu thương” với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho ĐVTN, TNCN

11:09 14/01/2020     651

3 Phong trào   Web.ĐTN: Tối 12/01, tại Trung tâm Hành chính thị xã Dĩ An, Thị đoàn Dĩ An phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân (TNCN) và Lao động trẻ tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2020 cho gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, TNCN.

Tại chương trình, BTC đã trao 1.277 phần quà tết (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) của UBND tỉnh dành cho cho cán bộ đề án, chi hội trưởng chi hội TNCN, chi hội trưởng - bí thư các chi đoàn doanh nghiệp ngoài quốc doanh, chủ nhiệm các CLB kết nối thanh niên công nhân; trao tặng 270 vé máy bay và 360 vé xe ô tô tới người lao động có thành tích làm việc xuất sắc về quê đón Tết cùng gia đình.

 

Tỉnh Đoàn tặng vé máy bay đưa người lao động về nhà ăn tết năm 2020

 

Với mong muốn được chia sẻ nhiều hơn nữa những khó khăn, vất vả của các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đã trao quà và tiền hỗ trợ cho 23 bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 62,2 triệu đồng; trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các lớp học tình thương trên địa bàn thị xã Dĩ An. Tổ chức ra mắt Câu lạc bộ kết nối TNCN số 22 (gồm các TNCN tại Công ty TNHH Sao Khuê).

Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ra mắt 05 đội hình Thanh niên xung kích tình nguyện trong dịp Tết để đảm bảo đoàn viên, thanh niên và người dân có được một cái Tết an lành. Đó là: Đội hình Vá xe lưu động miễn phí, Đội hình Thanh niên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Đội hình tình nguyện vì Văn minh đô thị, Đội hình Tình nguyện Vì sức khoẻ cộng đồng, đội hình cung cấp nhóm máu hiếm và Đội hình SOS Bình Dương chuyên hỗ trợ người dân về ban đêm.

 

Ra mắt các đội hình thanh niên tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán 2020

Trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

 

Ngoài ra, Thị đoàn Dĩ An cũng đã có nhiều hoạt động chăm lo cho thanh thiếu nhi như: trao tặng “Căn phòng mơ ước” cho anh Trần Vũ Linh - Thanh niên công nhân chi hội 38/14 khu phố Quyết Thắng – phường Bình Thắng; trao 15 phần quà “Em nuôi của Đoàn” với đối tượng thụ hưởng là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt.

Trước đó, trong hai ngày 11 và 12/01/2020, Trung tâm Hỗ trợ TNCN và Lao động trẻ cũng đã tổ chức Phiên chợ Xuân Thanh niên công nhân với hơn 30 gian hàng bán các sản phẩm bình ổn giá dành cho TNCN, người lao động; Thị đoàn Dĩ An đã tổ chức Hội thi trang trí Mai - Đào đón tết và “Mâm cơm ngày tết - San sẻ yêu thương” tại các chi đoàn, chi hội có đông TNCN.

 

Chú thích ảnh:
Ảnh 1: Đ/c Nguyễn Tấn Đạt - Ủy viên Uỷ ban Trung ương Hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc chương trình
Ảnh 2: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tặng vé máy bay đưa người lao động về nhà ăn tết năm 2020
Ảnh 3: Trao tặng quà của UBND tỉnh cho Bí thư chi đoàn, chi hội trưởng, CB đề án Đoàn kết, tập hợp TNCN
Ảnh 4: Ra mắt câu lạc bộ kết nối TNCN số 22
Ảnh 5: Trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Ảnh 6: Ra mắt các đội hình thanh niên tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán 2020
Ảnh 7: Trao quà "Em nuôi của Đoàn"
Ảnh 8: Ban Thường vụ Thị Đoàn Dĩ An trao tặng căn phòng mơ ước cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Ảnh 9: Lãnh đạo tham dự chương trình thực hiện nghi thức phát động hoạt động chào xuân năm 2020

 

Ngọc Châu, Quang Tiến