Bình Định: Hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho nông dân Tây Sơn

14:50 14/02/2020     2792

3 Phong trào   Web.ĐTN: ĐVTN huyện Đoàn Tây Sơn đã tổ chức thu mua, hỗ trợ bán dưa hấu giúp bà con nhân dân vượt qua khó khăn trong bối cảnh xuất khẩu dưa bị ngưng trệ do dịch bệnh virus Corona.

 

ĐVTN hỗ trợ bán dưa hấu giúp người dân

 

Trong diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCov), cửa khẩu biên giới không được thông quan, nên việc vận chuyển dưa hấu sang Trung Quốc tiêu thụ gặp khó khăn. Vì thế, hàng tấn dưa bị đọng lại không có nơi tiêu thụ điều này ảnh hưởng sâu sắc đến đầu ra của các loại nông sản do nông dân sản xuất.

Hiện nay, tại huyện Tây Sơn các hộ nông dân còn một số diện tích lớn dưa hấu đang đến mùa thu hoạch. Với tinh thần “tương thân tương ái”, mong muốn được giúp đỡ bà con nhân dân vượt qua khó khăn và phần nào vơi đi nỗi vất vả, lo toan trong cuộc sống, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tây Sơn phối hợp CLB Trái tim tình nguyện Việt Nam tổ chức thu mua, hỗ trợ bán dưa hấu cho nông dân với số lượng trên 100 tấn dưa tại xã Bình Tân huyện Tây Sơn.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, nhằm giúp nông dân Tây Sơn nhẹ bớt nỗi lo dưa tồn ứ và phần nào vơi bớt nỗi vất vả trong cuộc sống.

 

CTV Nguyễn Thị Thanh Thảo – Tỉnh đoàn Bình Định (TL)