Bắc Giang: Ấm áp Chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” năm 2020

16:06 21/01/2020     199

3 Phong trào   Web.ĐTN: Ngày 19/01/2020, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp với Tổng Công ty May Bắc Giang LGG tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” năm 2020.

 

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Từ Minh Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND huyện Lạng Giang; lãnh đạo Tổng Công ty May Bắc Giang LGG cùng hơn 2.000 thanh niên công nhân, người lao động.

Xuân năm 2020 là năm thứ 9 liên tiếp, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp tổ chức các hoạt động cho thanh niên công nhân nhân dịp Tết Nguyên đán. Đây là hoạt động đồng hành cùng thanh niên công nhân trong việc nâng cao đời sống tinh thần nói chung và chăm lo đời sống vật chất với những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Hoạt động này cũng là dịp để thanh niên công nhân có sân chơi lành mạnh, bổ ích qua đó thể hiện năng khiếu, tài năng, đồng thời tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu thể thao, văn hoá, văn nghệ vui đón Tết nguyên đán.

 

Các đồng chí lãnh đạo trao phần thưởng cho thanh niên công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất năm 2020


Tại Chương trình, Ban Tổ chức trao 320 suất quà tết cho thanh niên công nhân, người lao động, các hộ gia đình trên địa bàn huyện Lạng Giang, Yên Thế có hoàn cảnh khó khăn (500.000 đồng/suất); trao 23 phần thưởng cho thanh niên công nhân, người lao động có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất năm 2020. Cũng tại đây, ngoài việc thưởng thức Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Tình ca - Mùa Xuân - Tuổi trẻ”, tặng chữ thư pháp, các trò chơi dân gian (chơi kéo co, nhảy bao bố, đập niêu), thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả ngày tết các bạn thanh niên công nhân còn trực tiếp tham gia giao lưu với ca sĩ Khắc Việt và thưởng thức màn múa lân vui nhộn đón chào năm mới Canh Tý 2020. Tổng số quà và phần thưởng được trao tại Chương trình là trên 200 triệu đồng.

Trong thời gian qua, thực hiện Chương trình đồng hành, đoàn kết tập hợp thanh niên Công nhân giai đoạn 2018 - 2022, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh chủ động phối hợp với các ngành liên quan, nhất là chủ doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động đồng hành giành cho thanh niên công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức các hoạt động ngay tại chính doanh nghiệp được hết sức quan tâm. Từ đây sẽ phát hiện và bồi dưỡng nhóm thanh niên nòng cốt trong doanh nghiệp, tranh thủ sự ủng hộ của chính doanh nghiệp để tiến tới thành lập tổ chức Đoàn, Hội LHTN, các Câu lạc bộ thanh niên công nhân trong doanh nghiệp./.

 

Nguyễn Duy Bảo - Hội LHTN tỉnh,BA