“Nước ngọt” về vùng hạn mặn Bến Tre

08:24 23/03/2020     158

3 Phong trào   Web.ĐTN: Sáng ngày 21/3, BTV Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp với Báo Tiền phong và Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt tổ chức khánh thành và bàn giao máy lọc nước giúp cho người dân vùng mặn có nước ngọt sử dụng miễn phí tại xã Phú Vang huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre,

Máy lọc nước có công suất khoảng 15 đến 24 m3/ngày/đêm, tổng kinh phí đầu tư 350 triệu đồng do Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt tài trợ. Đồng thời, để người dân không phát sinh bất cứ chi phí nào trong một năm đầu vận hành máy lọc nước, công ty còn tài trợ 10 triệu đồng tiền điện và 20 triệu đồng chi phí bảo trì hệ thống.

 

Đ/c Hà Quốc Cường -  Bí Thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng nhà tài trợ và chính quyền địa phương trao bảng tượng trưng

 Máy lọc nước giúp cho người dân vùng mặn có nước ngọt sử dụng miễn phí

 

Ông Trần Kha Vũ Phó Chủ tịch UBND xã cho rằng: Dự án nước tái sinh của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt là đáng trân trọng. Để hệ thống phục vụ có hiệu quả cho người dân, UBND xã đã phân công Đoàn thanh niên hỗ trợ việc lấy nước của người dân, cũng như trợ giúp việc vận chuyển nước cho những hộ già neo đơn trong xã.

Đây là hoạt động ý nghĩa, vừa hỗ trợ người dân có nước ngọt sử dụng trong hạn mặn, vừa gắn kết Tỉnh đoàn với địa phương trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay./.

 

Văn Pháp - TĐ Bến Tre (TN)