Tuyến đường thanh niên tự quản rợp sắc cờ đỏ sao vàng

14:31 19/03/2020     819

Thanh niên tình nguyện   Web.ĐTN: Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên mỗi nẻo đường khơi gợi cảm xúc và niềm tự hào dân tộc. Đặc biệt, trong các ngày lễ lớn của đất nước, lá cờ Tổ quốc không chỉ xuất hiện trên các tuyến đường, mà tại các trụ sở cơ quan, công sở, lực lượng vũ trang, trường học hay tại các hộ gia đình.

Những lá cờ Tổ quốc phất phới dọc những con đường của quê hương, không chỉ thể hiện nét đẹp văn hoá của con người xứ Nghệ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, mà còn tạo cảnh quan khu dân cư khang trang, đẹp đẽ. Qua đó, góp phần giáo dục mỗi người dân thêm tin yêu, thêm gắn bó với quê hương, đất nước và tự hào dân tộc.

 

Huyện Con Cuông đã triển khai thực hiện 87 con đường cờ dài hơn 85km

 

Xuất phát từ mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản”, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có những ý tưởng đổi mới, sáng tạo, như mô hình “Con đường bích hoạ”, “Con đường hoa thanh niên”… Ngược lên các huyện miền Tây, chúng ta bắt gặp những con đường cờ Tổ quốc ngập tràn sắc đỏ sao vàng. Những con đường cờ Tổ quốc không chỉ tạo diện mạo tươi sáng cho Nông thôn mới, mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, khích lệ tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân.

Để có được những tuyến đường cờ đẹp và trang nghiêm, đoàn viên thanh niên tỉnh nhà đã phối hợp với chính quyền địa phương kêu gọi vận động người dân ủng hộ cờ Tổ quốc, đồng thời xung kích thực hiện việc lắp đặt đồng bộ giá treo cờ hai bên đường. Đến nay, toàn tỉnh đã triển khai thực hiện được hơn 100 tuyến đường cờ Tổ quốc với chiều dài hơn 90km trên địa bàn các huyện Con Cuông, Tương Dương, Anh Sơn, Hoàng Mai, Diễn Châu, Thái Hoà góp phần tạo cảnh quan khu dân cư đổi mới, văn minh.

 

Thị đoàn Thái Hoà triển khai thực hiện 2 tuyến đường cờ Tổ quốc

 

Đây là một trong những công trình hay, sáng tạo, thể hiện tinh thần tiên phong, tình nguyện của thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Tháng Thanh niên, thể hiện sức trẻ, sức sáng tạo, đồng thời là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 

Trịnh Hằng - Tỉnh Đoàn Nghệ An (TN)