TP.HCM vinh danh 12 công dân trẻ tiêu biểu năm 2019

09:34 03/01/2020     1477

Nhịp sống trẻ   Những cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, lao động và cống hiến cho thành phố bằng những nỗ lực hết mình trong suốt thời gian qua, vừa được vinh danh sáng nay.

Sáng 2/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Lễ tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP.HCM đến dự và tuyên dương các gương tiêu biểu.

 

 

Cuộc vận động bình chọn, tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu là một trong những hoạt động thường niên của Thành Đoàn TP.HCM nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình thanh thiếu nhi sống đẹp, sống có lý tưởng, lấy người thật, việc thật để giáo dục, định hướng lối sống cho thanh thiếu nhi, đồng thời là giải pháp trọng tâm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với mục đích đó, danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” đã trở thành động lực để các bạn trẻ phấn đấu, là giá trị cao quý mà thanh niên thành phố luôn mong muốn hướng đến.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM cho rằng những gương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" chính là những mẫu hình, những chuẩn mực giá trị trong cuộc sống của lớp trẻ thành phố hôm nay. Các gương được tuyên dương những năm qua đã luôn cố gắng phấn đấu, tiếp tục cống hiến trí tuệ, tài năng, tâm huyết của bản thân trên những môi trường mới, trở thành những người truyền cảm hứng cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Qua 13 năm triển khai cuộc vận động, 87 gương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" được tuyên dương đã thực sự tạo ra những giá trị đáng tự hào của thanh niên thành phố. Mỗi điển hình được vinh danh luôn tự ý thức rèn luyện để không chỉ xứng đáng với danh hiệu vào thời điểm được tuyên dương mà còn nỗ lực, phấn đấu một cách bền bỉ để xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của xã hội.

Năm 2019, với 72 hồ sơ đến từ nhiều đơn vị gửi về, sau các bước triển khai, thẩm định hồ sơ, bình chọn trên mạng, Hội đồng bình chọn đã họp xét và thống nhất công nhận danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019 đối với 12 cá nhân xuất sắc nhất trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và cống hiến.

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Lễ tuyên dương

 

Trân trọng những đóng góp lớn lao của các cá nhân tiêu biểu, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng đây là những điển hình đã đóng góp rất tích cực cho sự phát triển của thành phố, trong đó có việc hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút đầu tư và nguồn thu ngân sách.

"Những nỗ lực, những cố gắng của các cá nhân ấy đã đóng góp vào thành tựu chung của thành phố. Cách các bạn vượt khó vươn lên và cống hiến cho thành phố chính là biểu hiện cho tinh thần vượt khó của thanh niên cả nước và thành phố. Mong rằng thanh niên hãy tiếp tục cống hiến, đồng thời cũng mạnh dạn đánh giá, góp ý cả mặt làm được và chưa được của thành phố", Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói.

 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khen thưởng Tiến sỹ Đào Nguyên Khôi, Phó Trưởng Khoa Môi trường, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM)

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG TP.HCM và nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa vinh danh, khen thưởng gương học tập, nghiên cứu tiêu biểu Hoàng Trung Hiếu

Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết khen thưởng gương cán bộ Đoàn tiêu biểu Nguyễn Thị Thu Diễm

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy (bìa trái), Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hoài trao khen thưởng cho vận động viên Huỳnh Như

Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phạm Hồng Sơn và Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung vinh danh Bác sỹ Phạm Quang Thông

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm khen thưởng gương sản xuất giỏi Ngô Quốc Anh

Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương (bìa trái) và Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.HCM Nguyễn Thành Trung tuyên dương gương Đội viên tiêu biểu Phạm Tường Vân Khánh

Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải tuyên dương gương khởi nghiệp tiêu biểu Nguyễn Ngọc Hương

Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Nguyễn Trần Phượng Trân (bìa phải) khen thưởng, vinh danh gương sáng kiến tiêu biểu Lê Đức Anh

 

12 Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2019

- TS. Đào Nguyên Khôi, Phó Trưởng Khoa Môi trường, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM). TS. Đoàn Nguyên Khôi là một trong những nhà khoa học về môi trường được Nhà nước trao học hàm Phó Giáo sư khi tuổi đời còn khá trẻ.

- Hoàng Trung Hiếu, sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM), sinh viên tiêu biểu với rất nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học.

- Bác sỹ Phạm Quang Thông, Khoa Giải phẫu bệnh (Bệnh viện Chợ Rẫy). Bác sỹ Phạm Quang Thông đã trực tiếp hoặc cộng tác thực hiện hơn 15 công trình nghiên cứu, bài báo khoa học về ung thư, đóng góp nhiều thông tin khoa học cho quá trình chẩn đoán bệnh ung thư trong giai đoạn đầu.

- Nguyễn Thị Thu Diễm, Ủy viên Ban Chấp hành Quận Đoàn 9, Bí thư Đoàn phường Long Phước. Thu Diễm là một cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, luôn tiên phong gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại đơn vị. Thu Diễm vinh dự được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Ngô Quốc Anh, Bí thư Đoàn khối Cơ quan UBND quận Bình Thạnh, cán bộ phòng Kinh tế quận. Quốc Anh đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp để hỗ trợ người dân trong việc đăng ký kinh doanh, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính tại đơn vị.

- Phạm Tường Vân Khánh, Liên đội phó Trường THCS An Lạc (quận Bình Tân), là một trong những đội viên tiêu biểu học tập tốt rèn luyện chăm, song song với thành tích học tập khủng, Vân Khánh còn là một chỉ huy Đội đa tài, là một tay chơi cờ tướng cừ khôi.

- Thượng úy Trần Lê Bảo, Cán bộ Phòng PC04 (Công an TPHCM). Với những chiến công thầm lặng, Thượng úy Trần Lê Bảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những chuyên án truy quét tội phạm ma túy, góp phần xây dựng bình yên cho thành phố.

- Lê Đức Anh, Phó Bí thư Đoàn Công ty Cổ phần thực phẩm Cholimex, Phó Giám đốc Xưởng chế biến thực phẩm Công ty Cholimex. Lê Đức Anh đã đóng góp sáng kiến cải tiến băng tải lựa ớt và cải tiến dây chuyền sản xuất nước tương giúp tiết kiệm nhân lực và làm lợi cho công ty hơn 2 tỷ đồng, cùng với nhiều ý kiến sáng tạo khác truyền cảm hứng cho đồng nghiệp trong lao động, rèn luyện, phát triển đơn vị.

- Nguyễn Ngọc Hương, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt. Ngọc Hương là người trẻ dám nghĩ dám làm, người đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn thanh niên về ý chí khởi nghiệp và làm giàu trên chính quê hương của mình.

- Nữ cầu thủ Huỳnh Như, Trung tâm Thể dục Thể thao quận 1, Vận động viên đội tuyển bóng đã nữ quốc gia và TPHCM. Huỳnh Như trong năm qua đã cùng đồng đội thi đấu thành công, mang lại vinh quang cho đất nước. Trong đó gần đây nhất là huy chương Vàng SEA Games 30 và Vô địch giải bóng đá Đông Nam Á năm 2019.

- Nghệ sỹ Nguyễn Thị Hoa và Tchiu Hiển Phước, Diễn viên xiếc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam. Trong năm 2019, tác phẩm “Khoảnh khắc tình yêu” đã giúp cho Hoa và Phước gặt hái được rất nhiều giải thưởng lớn tại các Liên hoan xiếc trong nước và quốc tế.

 

theo TPO