Người trẻ lan tỏa yêu thương trong đêm nhạc thiện nguyện hướng về biên giới

17:18 15/10/2020     772

Nhịp sống trẻ   Web.ĐTN: Vừa qua, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury (Q. Phú Nhuận, TP. HCM), Tỉnh Đoàn Bình Phước đã phối hợp với Dự án Gương mặt truyền cảm hứng cùng một số đơn vị tổ chức đêm nhạc hướng về vùng biên giới Bình Phước và một số tỉnh miền Trung đang chìm trong lũ dữ.

Nằm trong khuôn khổ của dự án Gương mặt truyền cảm hứng, Chương trình đã diễn ra trong bầu không khí ấm cúng và dâng đầy cảm xúc, nhận được sự đồng thuận cao của cộng đồng và xã hội, đặc biệt là giới doanh nhân, văn nghệ sỹ và các bạn trẻ.

Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước và một số chiến sỹ biên phòng tiêu biểu đến từ tỉnh Bình Phước đã cùng tham gia đêm nhạc và mang đến sự kiện này những sắc màu áo xanh tươi trẻ

 

Tại phần talk show của đêm nhạc, hai gương mặt đại diện lực lượng biên phòng gồm Thượng úy Nguyễn Thị Ánh - Phòng Chính trị - Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước và Đại úy Điểu Bưa - Đội trưởng Vũ trang - Đồn Biên phòng Phước Thiện - Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã có dịp kể lại những câu chuyện đầy chân thực về cuộc chiến chống dịch ở vùng biên giới.

Những câu chuyện nói trên đã khắc họa bức chân dung nhữngchiến sỹ biên phòng đầy nghị lực và nhiệt huyết, sẵn sàng chấp nhận thử thách, gác mọi việc riêng, hoãn cưới hay lễ đính hôn, vợ sinh con mà không về thăm được…, ngày đêm túc trực nơi rừng sâu hiểm trở,“vượt nắng, thắng mưa”, “ăn rừng ngủ lán” để canh giữ những tuyến đường biên giới, quyết tâm chặn dịch.

Trong đó, chị Ánh là phóng viên hiện trường duy nhất trong các mùa dịch được phép tác nghiệp ở 62 chốt cố định và 11 chốt lưu động để ngăn dịch tại đường mòn, lối mở nơi 03 huyện biên giới của tỉnh Bình Phước gồm: Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập.

Gạt tình riêng khi chồng là công an, con chỉ mới 4 tuổi, chị Ánh đã quyết tâm “nằm vùng” ở khu vực biên giới của tỉnh Bình Phước trong suốt mùa dịch để ghi lại những hình ảnh, thước phim đầy giá trị lịch sử về cuộc chiến chống Covid-19. Nhiều lúc, bản năng người mẹ cùng tình mẫu tử lại trỗi dậy làm chị Ánh day dứt, trăn trở với nỗi nhớ con khôn nguôi nhưng chị vẫn không nản lòng mà vẫn kiên trì thực hiện nhiệm vụ.

Với anh Bưa, bị rắn chàm quạp (còn gọi là rắn lục nưa) - một loài rắn cực độc và cực hiếm ở Việt Nam cắn khi đang trực chốt và đi tuần tra, anh tự sơ cứu ngay và báo gấp cho đơn vị rồi được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM). Thật may thay, được các bác sĩ tận tình cứu chữa nên anh đã qua cơn nguy hiểm.

Trong phút giây nguy kịch ấy, nghị lực của bản thân và sự kiên định, kỹ năng của người lính đã giúp anh bớt sợ hãi và từng bước vượt nguy; không chùn bước, những ngày này, anh vẫn tiếp tục bám chốtchặn dịchở huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Được biết, cách đây 13 năm, anh Bưa từng tình nguyện nhập ngũ và luôn vinh dự khi được giao trọng trách canh giữ vùng biên cương của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, một số nhà hảo tâm đã gửi đến chương trình vật phẩm đấu giá gây quỹ thiện nguyện gồm 02 bức tranh với những chủ đề mang ý nghĩa đặc biệt: Hoa Sen và Hòa Bình.

Bác sỹ Tôn Thất Ngọc - Nha khoa Tân Định trao bức tranh Hòa Bình sau khi đấu giá thành công cho chị Nhã Mai trước niềm vui của những doanh nhân, nghệ sĩ tham gia chương trình

 

Tổng số kinh phí thu được qua đêm nhạc sẽ được gộp vào với các nguồn vận động kế tiếp của Dự án cho những chuyến hành trình thiện nguyện trong những ngày tới hướng về vùng biên giới Bình Phước, Quảng Bình, Quảng Trị để góp phần giúp đỡ đồng bào miền Trung đang “oằn mình” vượt qua những cơn lũ dữ và hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại miền biên viễn.

Trong đêm nhạc thiện nguyện với chủ đề “Hạnh phúc xanh - Nghĩa tình biên giới” vào tối ngày 11/10 này,nhiều giọt nước mắt đã rơi, nhiều lời nói chân thành, mộc mạc nhưng khắc sâu tình cảm mến yêu, trân trọng cùng khát vọng kết nối để sẻ chia, đồng lòng cùng nối vòng tay lớn, tạo nên sức mạnh đoàn kết giữachiến sỹ - văn nghệ sỹ - doanh nhân và các bạn trẻ trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh đang còn âm ỉ…

Thắng Trân