“Mùa hè xanh” thắm nghĩa tình biên giới

10:10 03/08/2020     513

Chiến dịch tình nguyện hè   Web.ĐTN: Trong 6 ngày (28/7- 02/8), chiến dịch Mùa hè xanh mang chủ đề "Nghĩa tình biên giới" đã được tổ chức tại huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực và có tổng giá trị hơn 214 triệu đồng.

Chương trình đã diễn ra với nhiều công trình, phần việc thiết thực như: sửa chữa nhà cho hộ gia đình khó khăn trị giá 30 triệu đồng; lắp đặt 01 sân chơi bằng vật liệu tái chế cho thiếu nhi trị giá 10 triệu đồng và sơn, sửa phòng học tại trường THCS Phước Thiện trị giá 30 triệu đồng.

 

Trao tặng công trình “Sửa chữa nhà tình thương”

 

Bên cạnh đó, các đội hình thanh niên tình nguyện đã cùng lắp đặt hệ thống chiếu sáng 1,5 km đường biên giới với 30 bóng đèn sử dụng hệ thống điện mặt trời có tổng giá trị 20 triệu đồng tại xã Phước Thiện; trao tặng 01 hệ thống máy lọc nước trị giá 10 triệu đồng cho Đồn biên phòng Thanh Hòa, 200 phần quà, mỗi phần có giá trị 500 ngàn đồng cho gia đình chính sách, người dân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Thiện Hưng, Hưng Phước, Phước Thiện và 14 suất học bổng với tổng trị giá 14 triệu đồng cho con em chiến sĩ bộ đội biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện.

Trong khuôn khổ của hành trình lần này, đoàn tình nguyện đã đến thăm động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng đang làm nhiệm vụ tại các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bù Đốp. Những phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết đã trở thành nguồn động viên tinh thần to lớn đối với cán bộ, chiến sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch.

Nam sinh viên Lê Bùi Thành Hào - Trường Đại học Bách khoa, tình nguyện viên thuộc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố Hồ Chí Minh hào hứng chia sẻ: “Trong hành trình 06 ngày xuyên suốt cùng ăn ở, sinh hoạt tại địa phương, chúng em đã có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng và chung tay góp sức thực hiện những phần việc đầy ý nghĩa. Đây sẽ là những kỷ niệm đáng quý nhất trong hành trang tuổi trẻ của chúng em”.

 

Tặng quà cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn

 

“Các công trình, phần việc trên đã mang đến nhiều giá trị nhân văn, thiết thực cho huyện Bù Đốp -một địa phương còn nhiều khó khăn, đồng thời thể hiện sự sẻ chia với những hi sinh, vất vả của các chiến sĩ bộ đội biên phòng. Sự thành công của Chương trình đã góp phần tạo nên một mùa hè xanh thắm nghĩa tình biên giới”, anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước chia sẻ.

Được biết, đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Trung tâm Công tác xã hội thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh với Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh nhằm huy động tốt nguồn lực xã hội chăm lo, trợ giúp cho thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Chương trình năm nay có sự phối hợp giữa Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP HCM, UB MTTQ Việt Nam Quận 12, Quận Đoàn 12 (TP HCM) và UBND huyện Bù Đốp, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước./.

 

Vũ Hằng