Mỗi ngày 1 tin tốt - Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Thừa Thiên Huế: Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên quên mình cứu người khỏi đuối nước

11:43 - 10/04/2019      832
Web.ĐTN: Được sự uỷ quyền của Trung ương Đoàn, chiều 9/4, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế và Tỉnh Đoàn Quảng Nam đã phối hợp tổ chức đến thăm viếng, động viên gia đình và truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của BCH Trung ương Đoàn cho anh Ngô Hà Sinh (SN 1997), trú thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam).

Mới nhất

Quảng Bình: Kịp thời cứu sống 2 nạn nhân bị đuối nước tại bãi biển Nhật Lệ

Web.ĐTN: Chiều tối ngày 20/3, khi anh Nguyễn Hữu Toàn (du khách người Hà Nội) và vợ của mình đang tắm tại bãi biển Nhật Lệ (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) thì bất ngờ bị những con sóng to cuốn ra xa.

Nhặt được vàng, cậu bé lớp 2 trả lại cho người đánh mất

Nhận được chiếc nhẫn vàng bị rơi, “hậu tạ” nhưng cậu bé lớp 2 người Khơ-mú Hùng Văn Hoàng từ chối, cụ Lữ Văn Lan đã nhờ cháu ngoại lên Facebook đăng thông tin gửi đến nhà trường để tuyên dương học sinh này.

Nghị lực phi thường của cô bé không tay

Vừa cất tiếng khóc chào đời, số phận đã không cho em được cơ thể lành lặn như bao người khác. Nhưng bé Nguyễn Như Linh (ở thôn Trung, xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) vẫn có thể làm mọi việc bằng đôi chân bé nhỏ của mình, khiến mọi người yêu mến và nể phục.

Thư viện của chàng trai xương thủy tinh

Đó là tên gọi thân thương mà mọi người dành cho em và cũng là tài sản vô giá của chàng trai “xương thủy tinh” Trịnh Xuân Nghĩa (19 tuổi) trú tại xã Phú Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Số phận nghiệt ngã đối với Nghĩa nhưng em luôn nhìn đời bằng đôi mắt tràn đầy lạc quan.

Nguyễn Văn Chương dũng cảm cứu sống hai em nhỏ thoát khỏi đuối nước

Web.ĐTN: Đang trên đường đi chơi, thấy hai bạn nhỏ đang chới với giữa dòng nước, em Nguyễn Văn Chương học sinh lớp 7B Trường THCS Hàm Nghi (xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) không chút đắn đo, lao xuống lòng kênh cứu được hai nạn nhân thoát khỏi đuối nước.