Mỗi ngày 1 tin tốt - Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Lớp học không bảng đen, phấn trắng

10:45 - 26/12/2019      4671
Web.ĐTN: 7h sáng, lớp học ở nhà sinh hoạt cộng đồng tại phường Hương Sơ (TP. Huế) lại rộn rã tiếng đánh vần của bọn trẻ. Nhưng điều khác lạ ở đây khi học sinh không cần mặc đồng phục, bảng tên và bao nhiêu năm vẫn theo học một cô giáo...

Mới nhất

Bí thư đoàn nêu gương học và làm theo Bác

Web.ĐTN: Nhắc đến Phạm Đức Công thì đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải (huyện Bảo Thắng) đều khẳng định anh là cán bộ đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo và luôn tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động đoàn.

Học sinh lớp 3 nhặt được tiền, vàng trả lại người đánh rơi

Trong lúc chơi ở nhà bà ngoại, em Đặng Khánh Ly (SN 2011), học sinh lớp 3A - Trường Tiểu học Thạch Bình (xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh) nhặt được số tiền 11 triệu đồng cùng 1 dây chuyền vàng 3 chỉ.

Hoài bão của thạc sĩ trẻ nơi vùng khó

Trở về sau chuyến dạo chơi ở vùng cao Tây Bắc, cô gái người Hà thành quyết tâm quay lại vùng đất này với tâm thế mới: Dạy chữ cho trẻ em dân tộc thiểu số. Xa nhà, xa bạn bè, người thân, những đêm trăng sáng cô chỉ biết lên đỉnh ngọn đồi cao trông trăng rồi ôm mặt khóc. Đó là câu chuyện của cô Phạm Thị Lan, giáo viên dạy Toán, thạc sĩ hiếm hoi ở huyện vùng cao Nậm Nhùn, Lai Châu.

Thầy giáo Lê Hải Đạo - Tấm gương trong giảng dạy và hoạt động Đoàn

Web.ĐTN: Về công tác tại Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) hơn 9 năm, thầy giáo Lê Hải Đạo - Bí thư Đoàn trường, giáo viên bộ môn Công nghệ là một tấm gương tiêu biểu với nhiều thành tích trong giảng dạy và hoạt động đoàn.

Nam sinh vượt nỗi đau và mặc cảm đạt thành tích cao trong học tập

Dù cơ thể không lành lặn như bao nhiêu người khác, nhưng 17 năm qua, Trần Lộc Hải, nam sinh lớp 12 B5 trường THPT Tam Giang (Phong Điền, Thừa Thiên Huế) không ngừng vươn lên, vượt qua nỗi đau và mặc cảm bản thân để đạt những thành tích cao trong học tập.