Hội nghị góp ý dự thảo văn kiện trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X

08:45 17/10/2012     3727

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Sáng 16/10 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các đồng chí nguyên Bí thư thứ nhất và Bí thư Trung ương Đoàn các thời kỳ cho dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất TW Đoàn đã  báo cáo các đồng chí nguyên Bí thư thứ nhất và Bí thư Trung ương Đoàn các thời kỳ về một số nội dung chính trong công tác chỉ đạo Đại hội Đoàn các cấp và chuẩn bị cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Ý kiến của các đại biểu đều thống nhất khi đánh giá tình hình thanh niên, ở thời kỳ nào đại bộ phận đoàn viên, thanh niên đều có ý chí lập thân, lập nghiệp, mong muốn đóng góp cho quê hương, đất nước. Lịch sử và thực tiễn hiện nay cũng cho thấy, ở bất kỳ nơi khó khăn, gian khổ nào, lĩnh vự nào thanh niên cũng có mặt, xung kích đi đầu, đảm đương những việc mới, việc khó. Nhiều cán bộ Đoàn trưởng thành đã trở thành lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Nhiều ý kiến cho rằng, dự thảo Văn kiện lần này có sự tiếp thu nghiêm túc ý kiến góp ý của cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh niên qua nhiều bước; tiếp thu có chọn lọc, khoa học trên tinh thần cầu thị nên chất lượng được nâng lên đáng kể. Tuy nhiên, để trở thành một Văn kiện hoàn thiện trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, cần phải nêu bật được những đóng góp, cống hiến của các tầng lớp thanh niên; hiệu triệu, tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia các phong trào hành động cách mạng của Đoàn.  Muốn vậy, theo ý kiến của các đại biểu, văn kiện Đại hội cần phải ngắn gọn, cách viết phải dễ hiểu, gần gũi, thu hút được sự quan tâm theo dõi của đoàn viên thanh niên, từ đó họ mới có thể nhớ và làm theo.
Nhiều ý kiến tâm huyết được góp ý cho dự thảo Văn kiện và các vấn đề xoay quanh công tác thanh niên đã được trao đổi tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh , Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tiếp thu những ý kiến vô cùng tâm huyết  của các đồng chí nguyên Bí thư thứ nhất và Bí thư Trung ương Đoàn; đồng chí khẳng định Đoàn cần phải tiếp thu và bổ sung chỉnh sửa, đánh giá trúng với tình hình thanh niên và công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới vào văn kiện Đại hội.

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X sẽ diễn ra vào giữa tháng 12 tới, hứa hẹn sẽ có nhiều đổi mới, thực sự là ngày hội của đoàn viên thanh niên.