Hà Tĩnh: Đại hội điểm bầu trực tiếp Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh

08:02 15/05/2012     3619

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Trong 2 ngày 12 và 13/5 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Ra mắt BCH Đoàn khối nhiệm kỳ 2012- 2017
Ra mắt BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2012- 2017

150 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho 7.500 đoàn viên thanh niên sinh hoạt tại 50 cơ sở Đoàn trực thuộc khối các cơ quan tỉnh tham dự. Đây là đại hội được tỉnh đoàn chọn là mô hình thí điểm bầu trực tiếp chức danh Bí thư. Trước đó, các đại biểu đã đến dâng hương và báo công tại Khu lưu niệm Bác Hồ.

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy sức mạnh của tuổi trẻ luôn năng động, sáng tạo, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, lực lượng ĐVTN khối các cơ quan tỉnh đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, được cấp ủy, các cấp ngành ghi nhận và đánh giá cao. Hiện đoàn khối có trên 7.500 ĐVTN tham gia sinh hoạt tại các cơ sở đoàn trực thuộc. Nhiệm kỳ qua, cùng với việc chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống; giáo dục truyền thống, pháp luật, dân số- sức khỏe môi trường cho hàng ngàn lượt ĐVTN, các phong trào 5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc; phong trào 4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp cũng được đoàn khối chú trọng và từng bước được cụ thể hóa đi vào cuộc sống.

5 năm qua toàn đoàn có 125 công trình thanh niên, 118 phần việc thanh niên, 209 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật… Xây tặng 11 nhà tình nghĩa, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.500 đối tượng chính sách , tặng 2.700 suất quà trị giá gần 2 tỷ đồng; đã có trên 2.500 lượt ĐVTN đăng ký hiến máu tình nguyện và đã hiến được 1.376 đơn vị máu. Nhiệm kỳ qua, các cơ sở đoàn tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, qua đó đã bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng 1.329 đoàn viên ưu tú, trong đó có 663 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Bên cạnh đó Đại hội còn chỉ ra một số hạn chế như phương thức hoạt động của đoàn nhất là ở cơ sở chưa phong phú, còn thiếu chiều sâu; vẫn còn một số bộ phận đoàn viên thanh niên thiếu lý tưởng và ý chí rèn luyện; vai trò xung kích của một số cán bộ trẻ trong cơ quan chưa rõ nét; hoạt động tình nguyện còn mang tính phong trào, chưa thường xuyên.

Thời gian tới, tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; phát động mạnh mẽ các phong trào xung kích, tình nguyện, đi đầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, chung tay xây dựng nông thôn mới; tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; nêu cao khẩu hiệu “ Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì mục tiêu phát triển của tỉnh nhà”; Xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thức XIV và nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, các đại biểu đã bầu 27 đồng chí vào BCH Đoàn khối nhiệm kỳ mới và bầu đồng chí Nguyễn Thế Hoàn tiếp tục giữ chức Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2012 - 2017.