Đã có 290 hoạt động hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X

13:25 11/12/2012     2977

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Hưởng ứng 10 ngày cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động tới các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên trong cả nước (01/12 đến 10/12/2012). Tính đến cuối đợt thi đua, đã có 290 hoạt động trên 41 tỉnh thành tổ chức triển khai hoạt động thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.
>> Phát động 10 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X

Các nội dung hoạt động được tập trung triển khai trong đợt này chủ yếu là các hoạt động: Thanh niên hành động vì người nghèo; Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường;  Thanh niên hiến máu tình nguyện; Thanh niên hành động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Thanh niên hành động vì sức khỏe cộng đồng; Thanh niên tham gia đảm bảo trật tự ATGT ...
a
Ra quân trồng cây chắn sóng của tuổi trẻ tỉnh Nam Định


Trong đó, Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức khám phát thuốc cho hơn 300 người dân nghèo ở vùng sâu, vùng xa với tổng kinh phí hơn 25 triệu đồng, tổ chức hiến được 4 lượt với tổng số máu hiến được là hơn 200 đơn vị máu, trao tặng 20 chiếc xe đạp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trồng 200 cây Bằng Lăng. Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện đồng loạt ra quân triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thanh niên hành động vì người nghèo” trao 500 suất học bổng cho HSSV nghèo có thành tích cao trong học tập, trị giá mỗi suất 300.000đồng, phát huy và đẩy mạnh của 26 mô hình “Ngõ hẻm thanh niên tự quản”, tổ chức 12 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí với tổng trị giá 136 triệu đồng. Tỉnh Đoàn Lào Cai tổ chức phát cỏ làm sạch 2,5 km đường tuần tra biên giới đến mốc 114,115, cắt tóc miễn phí cho 400 người bao người dân và học sinh, tặng 35 chiếc áo cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt trong dịp này đã khám chữa bệnh cho 350 lượt nhân dân và học sinh xã Bản Lầu, siêu âm và cấp phát thuốc miễn phí cho 70 đối tượng. Đắk lắk đã tổ chức hoạt động chương trình “Thắm sắc khăn hồng” cho các em thiếu nhi nghèo tại các liên đội của xã biên giới Ea Rvê, huyện Ea Súp. Dịp này đã trao tặng 04 bộ trống cho 04 Liên đội, tặng 800 khăn quàng đỏ và tổ chức Tuần lễ gắn biển tên công trình “cổng trường an toàn giao thông” với tổng số 50 Cổng trường được gắn biển; Các tỉnh: Bắc Giang, Quảng Bình, Yên Bái, Lai Châu tổ chức  ra quân chương trình "Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện năm 2012 với chủ đề "Thanh niên hành động vì an sinh xã hội; ...

Theo đồng chí Vương Quốc Tuấn – Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho biết, đợt thi đua cao điểm có ý nghĩa tích cực trong tuổi trẻ Bắc Ninh nói riêng tuổi trẻ cả nước noic chung hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và gắn với đợt thi đua đặc biệt của tuổi trẻ Bắc Ninh phấn đấu thực hiện thắng lợi chương trình công tác 2012, tạo khi thế bước vào năm 2013-  năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIII.

Đồng chí Tuấn nhấn mạnh thêm, thông qua đợt thi đua này sẽ tạo thành các phong  trào có tính liên tục và thường xuyên trong tuổi trẻ Bắc Ninh thời thời gian tới.