Tặng hơn 1.200 suất học bổng "Mùa hè công nghệ" cho học sinh

10:51 22/06/2022     62392

Hội nhập Quốc tế   ĐTN: Ngày 22/6, Galaxy Education - đơn vị chủ quản thương hiệu Hocmai, ra mắt thương hiệu đào tạo công nghệ và lập trình trực tuyến ICANTECH và dành hơn 1.200 suất học bổng Mùa hè Công nghệ tặng cho học sinh yêu thích lập trình trên cả nước.

Với mục tiêu tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh yêu máy tính, công nghệ và lập trình, Galaxy Education đã xây dựng các chương trình học bổng trên nền tảng Hocmai.vn và các nền tảng lập trình khác phù hợp với học sinh từ 8-18 tuổi trong mùa hè này.

 

 

Trong 1.200 suất học bổng, có 700 suất học bổng trực tuyến “Bước chân vào thế giới lập trình” với ngôn ngữ lập trình Scratch dành cho học sinh từ 8 - 13 tuổi bắt đầu làm quen với lập trình theo hình thức tự học qua video. Trong mỗi bài học sẽ có slide bài giảng, video lý thuyết và video hướng dẫn thực hành. Học sinh tham gia khóa học được hướng dẫn cách lập trình một phần mềm chơi nhạc, làm phim hoạt hình như câu chuyện hộp sữa, hay trò chơi bắn virus, trò chơi vượt mê cung và các bài tập. Ngoài ra, có các video để học sinh được khám phá cách lập trình điều khiển máy tính và khám phá những sự thú vị trong lập trình để phát triển tư duy. 

Bên cạnh đó là 500 suất học bổng “Chiến binh Python" với ngôn ngữ lập trình Python trên nền tảng CodeCombat dành cho học sinh từ 11-15 tuổi theo hình thức tự học qua tài liệu và phần mềm học lập trình tự động. Tham gia khóa học này, học sinh sẽ học các kiến thức lý thuyết về lập trình với slide bài học, thực hành vận dụng các kiến thức bằng việc hoàn thành nhiệm vụ qua mỗi thử thách tương ứng trong nền tảng CodeCombat. Học sinh sẽ lập trình điều khiển các nhân vật để vượt qua các thử thách. Khóa học giúp các em khám phá điều kỳ diệu của thế giới lập trình - Tạo ra mọi thứ từ những dòng Code (câu lệnh), điều khiển các nhân vật trong thế giới công nghệ phù hợp với lứa tuổi. 

Phụ huynh và học sinh cả nước quan tâm đến học bổng có thể đăng ký tại website: ICANTECH.VN/MUAHECONGNGHE. Thời hạn đăng kí học bổng đến hết ngày 30/7/2022.

Cùng với học bổng, học sinh sẽ được trải nghiệm Mùa hè Công nghệ ICANTECH với 3 hoạt động bổ ích khác gồm: Thực hiện chu trình học tập: khám phá kiến thức lập trình - thực hành - vận dụng - sáng tạo; nhận hướng dẫn và hỗ trợ học tập trên các ngôn ngữ lập trình để sáng tạo sản phẩm cụ thể; tham gia dự thi các cuộc thi lập trình và nhận phần thưởng từ Ban tổ chức.

 

 

Chương trình học bổng "Mùa hè công nghệ" kéo dài từ 22/6 đến 31/8 

Kết thúc Mùa hè Công nghệ của ICANTECH, học sinh có thể tự tay sáng tạo các sản phẩm công nghệ số đơn giản thông qua các ngôn ngữ lập trình đã được học như: sản xuất phim hoạt hình, trò chơi, phần mềm đơn giản và kĩ năng điều khiển nhân vật trên các nền tảng.

Theo bà Lê Hồng Minh - Giám đốc sản phẩm ICT của Galaxy Education, Mùa hè Công nghệ của ICANTECH sẽ là bước đầu tiên để những học sinh yêu công nghệ, máy tính và lập trình có một sân chơi bổ ích và lý thú trong mùa hè này. Ngay sau mùa hè hy vọng rằng các em có thể có được những sản phẩm đầu tay tự mình sáng tạo ra, cũng như mùa hè này là sự khởi đầu để các em thiết lập mục tiêu làm chủ công nghệ trong tương lai.

Được biết, trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022, Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng 1.320 đầu sách luyện thi các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; các thí sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, thí sinh khuyết tật… Tiếp tục triển khai cung cấp miễn phí khóa ôn tập các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước. Hỗ trợ không giới hạn các khóa luyện thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và 15.000 khóa ôn thi các kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội./.

 

KA