Trao giải tháng thứ nhất Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health”

15:36 08/08/2019     183

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 8/8, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế, Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam và Công đoàn Ngành Y tế tổ chức gặp gỡ báo chí và trao giải tháng thứ nhất Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health”

Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao chức nhận cho các cá nhân có thành tích cao sau 1 tháng tham dự cuộc thi

 

Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health” nằm trong chuỗi hoạt động “Walk your talk” do WHO phát động trên toàn cầu. Chương trình được tổ chức trong vòng 100 ngày, bắt đầu từ ngày 1/7 đến hết ngày 7/10/2019. Sáng kiến này nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh tại nơi làm việc và phản ánh cam kết của nhân viên y tế, thúc đẩy chiến lược toàn diện cho một nơi làm việc lành mạnh và giải quyết các vấn đề sức khỏe, bao gồm hoạt động thể chất, sức khỏe và an toàn và dinh dưỡng nghề nghiệp. Tại lễ phát động, các đại biểu đã tham gia đi bộ 2km quanh khu vực Tổ chức, hoạt động này cũng được diễn ra tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Mọi người dân đều được khuyến khích tham gia chương trình qua App di động “Đi bộ vì sức khỏe”. Sau phát động, hơn 5.000 người đã đăng ký tham gia trên dibo.vn và tải app từ Android store và Apple store. Ban Tổ chức cũng đã phát 2.000 vòng theo dõi sức khỏe Miband 3 miễn phí cho những người đăng ký sớm.

Đánh giá của Ban Tổ chức cho biết: Sau hơn 1 tháng triển khai, cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, qua đây đã xuất hiện nhiều cá nhân và nhóm thi thể hiện tinh thần yêu thể thao và tích cực nâng cao sức khỏe, thể chất.Tại chương trình sơ kết cuộc thi, đại diện T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Văn phòng tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã trao phần thưởng tặng 50 cá nhân và 50 nhóm thi có thành tích cao nhất. Trong số này, tiêu biểu có anh Nguyễn Văn Huỳnh (hơn 1,2 triệu bước), chị Nguyễn Thị Thu Hương (hơn 1,2 triệu bước), anh Vũ Đức Hoặc (hơn 1,1 triệu bước); nhóm Khoa Nội tổng hợp (8,3 triệu bước).

 

BTC tặng mỗi đội/ cá nhân nhận được 01 quả bóng Động Lực tiêu chuẩn FIFA, có in logo chương trình Sức khỏe Việt Nam, trị giá 1.500.000 VNĐ/một quả bóng có thành tích cao tại giải tháng thứ nhất

 

Chương trình dự kiến tiếp tục kéo dài đến hết ngày 7/10; điểm chạy tháng thứ 2 bắt đầu tính từ ngày 8/8; trao giải tháng thứ 2 dự kiến vào đầu tháng 9 và trao giải chung cuộc dự kiến vào 15/10/2019, hướng đến kỷ niệm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Ban Tổ chức khuyến khích mọi người dân ở mọi lứa tuổi, tiếp tục tải app “Đi bộ vì sức khỏe” trên Apple store và Play store, đăng ký và tham gia chương trình. Theo WHO, đi bộ 6.000-10.000 bước mỗi ngày sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm.

Theo Boldsky, nếu bạn đi 10.000 bước mỗi ngày, sẽ có những thay đổi trong cơ thể: Bạn sẽ có trái tim khỏe mạnh. Đi bộ khiến cho nhịp thở của bạn nhanh hơn. Khi đó oxy được chuyển đến trái tim nhanh hơn giúp tim thêm khỏe mạnh. Giảm nguy cơ bệnh tật. Lối sống tích cực làm giảm nguy cơ huyết áp cao, đột qụy, tiểu đường, ung thư đại tràng và ung thư vú. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tật khác. Đây là lợi ích hàng đầu của việc đi bộ hàng ngày.

Thường xuyên đi bộ không chỉ là phương pháp giúp giảm cân mà còn duy trì trọng lượng phù hợp. Đi bộ thường xuyên giúp kiểm soát trọng lượng đạt mức chuẩn, làm thay đổi hệ thống thần kinh của bạn giúp giảm bớt sự tức giận và thù hận, thay vào đó là tâm trạng thoải mái, dễ chịu hơn nhiều. Đặc biệt, đi bộ giúp tăng cường hệ thống tuần hoàn bảo vệ cơ bắp và tăng cường lưu thông máu, từ đó ngăn chặn bệnh giãn tĩnh mạch hiệu quả.

 

Bảo Anh