Tổng kết Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018

09:52 27/11/2018     357

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Chiều 27/11 trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ tổng kết Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các thành viên tham gia hành trình.

 

 

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 với chủ đề: "Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp – Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 với sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia Hành trình có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư. Qua đó, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hành trình chia thành 02 đoàn, xuất phát từ TP.Hà Nội và TP. Cần Thơ và dừng chân tại 11 tỉnh/thành phố cụ thể: Hà Nội - Hải Phòng - Nghệ An - Quảng Bình - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam - Phú Yên -Lâm Đồng - TP.HCM -  Cần Thơ.

Tại các điểm dừng chân, các thành viên tham gia Hành trình đã tham gia Tọa đàm “Quản trị nguồn nhân lực trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; Tọa đàm “Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”: Tọa đàm “Ứng dụng Công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp” Tọa đàm “Khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp Công nghệ cao”; Tọa đàm “Xây dựng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, phát huy thế mạnh của địa phương” ; Hội thảo “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương và kiến nghị chính sách từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”... Bên cạnh đó, các thành viên tham gia hành trình còn được thăm quan các mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp thành công ở địa phương…

Anh Nguyễn Văn Kỷ, thành viên đoàn hành trình chia sẻ: “Được tham gia đoàn hành trình là trải nghiệp ý nghĩa, hành trình đã khởi dậy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, giúp sinh viên có những trải nghiệm, kinh nghiệm, xây dựng mối quan hệ để sinh viên trong cả nước lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đồng thời, hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư”.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân cho biết, với sự hỗ trợ của các đơn vị, hành trình của chúng ta mới thành công. Hành trình đã trải qua trọn vẹn 10 ngày và kết nối được những đại biểu tham gia. Tôi hy vọng đây sẽ là những kinh nghiệm quý cho các bạn trong quá trình khởi nghiệp, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

 

Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân trao giải Nhất phần thi Game Khởi nghiệp thực tế cho Dự án Atiso đỏ

Tại Lễ tổng kết Hành trình đã diễn ra phần thi Game Khởi nghiệp thực tế, do các thành viên tham gia Hành trình tổ chức thực hiện; trao giấy chứng nhận cho các thành viên tham gia Hành trình.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 có sự đồng hành của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank)

 

Bảo Anh