Thanh niên Khánh Hòa "Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Phát triển"

10:06 01/11/2019     1505

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Trong hai ngày 30 và 31/10, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã diễn ra, với sự tham gia 270 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 500.000 hội viên, thanh niên tỉnh.

 

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024
 

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Kim Quy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn khóa VII, nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa III; Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh các thời kỳ; lãnh đạo các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc.

Đại hội đã thảo luận và thông qua các văn kiện quan trọng: Báo cáo tổng kết của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Khánh Hòa khóa VII, trong đó có báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024. Qua đó, Đại hội đã khẳng định những kết quả đạt được của thanh niên Khánh Hòa trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tích cực xây dựng và phát triển quê hương Khánh Hòa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế và các nguyên nhân chủ quan và khách quan để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên trong thời gian tới.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận về phương hướng và các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ mới; nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội với 10 chỉ tiêu trọng tâm: 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền, quán triệt và học tập về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; 100% Hội LHTN Việt Nam từ cấp huyện hằng năm tổ chức ít nhất 02 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên; 100% Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp huyện hàng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên; Hỗ trợ ít nhất 10 dự án khởi nghiệp cho thanh niên; Giới thiệu việc làm cho 10.000 thanh niên, trong đó ít nhất 500 thanh niên có việc làm ổn định; Mỗi hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong 1 năm; Tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức vận động thanh niên tình nguyện hiến 10.000 đơn vị máu; 100% Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp xã phường, thị trấn xây dựng ít nhất 1 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển; Phát triển mới 50.000 hội viên; phát triển thành lập được tổ chức Hội trong các doanh nghiệp Kinh tế tư nhân.

 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy gửi tặng Bức trướng cho tuổi trẻ Khánh Hòa

 

Đại hội đã dân chủ hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VIII gồm 44 anh, chị có đủ trình độ, năng lực, nhiệt huyết, uy tín trong thanh niên; tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Hội tỉnh khóa VIII đã hiệp thương chọn cử Ban Thư ký Ủy ban Hội gồm 9 anh, chị; hiệp thương chọn cử Chủ tịch và 04 Phó Chủ tịch Hội. Anh Bùi Hoài Nam được hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh.

Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu gồm 11 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, đại diện cho tiếng nói của thanh niên Khánh Hòa tại diễn đàn quan trọng của Hội LHTN Việt Nam. Đồng thời, nghiên cứu đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam khóa VII trình Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích mà tổ chức Hội và lực lượng cán bộ, hội viên, thanh niên Khánh Hòa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định những đóng góp quan trọng của tuổi trẻ Khánh Hòa trong sự nghiệp xây dựng và đổi mới quê hương đất nước; đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ trọng yếu của công tác Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh trong nhiệm kỳ tới; trách nhiệm của các cấp ủy đảng, các ban, ngành, đoàn thể, các cấp chính quyền và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng và phát huy thanh niên đáp ứng yêu cầu giai đoạn hiện nay.

 

Tặng bằng khen cho các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã yêu cầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các cấp Hội LHTN Việt Nam trong tỉnh triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với nhiều giải pháp mới hơn, thiết thực hơn, hiệu quả hơn; khơi dậy những khát vọng, hoài bão của thanh niên vì sự phát triển của quê hương Khánh Hòa, sự phát triển của đất nước và sự phát triển của chính thanh niên.

"Vai trò của tổ chức Hội cần tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, khuyến khích thanh niên tự đề xuất thành lập các tổ chức câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm theo sở thích và nhu cầu, nghề nghiệp của thanh niên. Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp cần phát huy vai trò cầu nối, trung tâm đoàn kết, tập hợp các tổ chức thanh niên tự lập tham gia hoạt động dưới ngọn cờ và sự đồng hành chặt chẽ của tổ chức Hội", đồng chí Nguyễn Kim Quy nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã gửi đến Đại hội bức trướng với nội dung: “Thanh niên Khánh Hòa Đoàn kết - Sáng tạo - Xung kích - Phát triển”, thể hiện niềm tin yêu và kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đối với thanh niên tỉnh.

Dịp này, Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tặng bằng khen cho 09 tập thể và 21 cá nhân; Uỷ ban Nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019.

Nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, tại Đại hội, Ủy ban Hội tỉnh đã nhận được nhiều công trình thanh niên ý nghĩa như: Công ty TNHH Yến Sào Khánh Hòa tặng công trình Đồng hành với thanh niên Khánh Hòa trị giá 200 triệu đồng, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Nguyên tặng công trình thanh niên trị giá 40 triệu đồng, Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Vân Phong tặng công trình thanh niên thắp sáng đảo Ninh Vân bằng năng lượng mặt trời trị giá 500 triệu đồng; Đoàn trường Đại học Nha Trang tặng hệ thống hồ bơi di động dành cho thiếu nhi trị giá 300 triệu đồng, Hội nhà báo tỉnh Khánh Hòa tặng mái ấm nghĩa tình trị giá 200 triệu đồng, Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Hội LHTN Việt Nam thành phố Nha Trang tặng công trình thanh niên Trường Sa xanh trị giá 200 triệu đồng, Báo Tiền Phong tặng hệ thống lọc nước sạch trị giá 46 triệu đồng.

Trong khuôn khổ Đại hội, sáng ngày 30/10, Đoàn đại biểu dự Đại hội đã viếng Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung. Trong khuôn khổ Đại hội đã diễn ra Diễn đàn “Doanh nhân với thanh niên khởi nghiệp", tổ chức triển lãm ảnh “Trường Sa, Hoàng Sa” và trưng bày các sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp và của hội viên Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hoà./.

 

 

CTV Ngọc Thảo- TĐ Khánh Hòa (TL)