Quảng Ninh: Tuyên dương 65 thủ lĩnh thanh niên, mô hình thanh niên tiêu biểu

13:57 14/10/2021     84

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Ngày 12/10, tại TP Hạ Long, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt, ôn truyền thống, tuyên dương 65 thủ lĩnh thanh niên, mô hình thanh niên tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15/10 (1956-2021).

 

Các tấm gương thủ lĩnh thanh niên, hội viên tiêu biểu của Tỉnh trên các lĩnh vực giao lưu với ĐVTN tại chương trình.


 

Tại chương trình, các đại biểu, ĐVTN đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội LHTN Việt Nam qua 65 năm xây dựng, phấn đấu, cống hiến và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Nối tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh được thành lập từ năm 1995 đến nay đã không ngừng lớn mạnh, mở rộng cả về quy mô và chất lượng với tổng số gần 188.652 hội viên. Với các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, khởi nghiệp, lập nghiệp, chương trình an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng... ý nghĩa, thiết thực đã thu hút đông đảo thanh niên tham gia; tạo môi trường rèn luyện, không ngừng phát huy sức mạnh của các tầng lớp thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tổ quốc, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Trong 5 năm qua, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã tổ chức hơn 450 chuyến hành trình về nguồn, hành trình tình nguyện đưa thanh niên đến với các di tích lịch sử, các địa chỉ đỏ; vận động hơn 760 triệu đồng và 2.000 ngày công thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng 11 nhà nhân ái; huy động 60.000 lượt thanh niên hiến máu, thu được 65.127 đơn vị máu; thành lập mới 928 CLB đội, nhóm theo sở thích của thanh niên; duy trì hoạt động của 237 đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh với hơn 2.000 thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Cũng tại chương trình, các ĐVTN đã được giao lưu với những tấm gương thủ lĩnh thanh niên, hội viên tiêu biểu của tỉnh trên các lĩnh vực học tập, lao động sản xuất, khởi nghiệp sáng tạo....

Nhân dịp này, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức biểu dương, khen thưởng cho 65 cán bộ Hội, thủ lĩnh thanh niên, hội viên và mô hình thanh niên tiêu biểu.

 

Nguyễn Dung