Quảng Bình: Tặng 120 suất quà cho thanh niên công nhân

10:33 18/05/2020     839

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Sáng 17/5, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Bình tổ chức Chương trình “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020 và Đồng hành cùng thanh niên công nhân vượt qua đại dịch Covid-19” tại Công ty Xí nghiệp May Hà Quảng.

Được khởi xướng từ năm 2009, “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” dưới sự chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Ngày hội mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn trong các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng thu hút hàng trăm nghìn bạn trẻ tham gia.

 

Tăng quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

 

Với chủ đề “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì một Việt Nam khỏe mạnh”, năm nay, Ngày hội được phát động và triển khai với nhiều hoạt động phong phú như: tư vấn, khám bệnh miễn phí tại các cơ sở y tế; tặng quà, tặng thuốc bổ và phát khẩu trang, bữa cơm miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; hiến máu tình nguyện; tư vấn dinh dưỡng cho học sinh tại các trường mầm non, tiểu học, tư vấn kiến thức phòng chống dịch...

Theo đó, tại Chương trình Ban Tổ chức đã trao 120 suất quà có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 500.000 đồng; khám và phát thuốc miễn phí cho 150 người, cấp phát thẻ căn cước miễn phí cho 100 lượt người và tư vấn bảo hiểm thất nghiệp và phổ biến tiếp cận gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính Phủ cho thanh niên công nhân.

 

Tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho thanh niên công nhân

 

Chương trình được triển khai là cơ hội để tuổi trẻ khẳng định vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa  góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân về dịch bệnh Covid-19, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người. Qua đó, tạo sự chuyển biến về chất lượng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

“Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020 và đồng hành cùng thanh niên công nhân vượt qua đại dịch Covid-19” là hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Bình và của cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn tỉnh. Đây cũng sẽ là món quà ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

 

Lê Hồng - TĐ Quảng Bình