Quảng Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông cho thanh thiếu nhi

14:42 18/11/2021     522

Hoạt động Hội, Đội   ĐTN: Thông qua hoạt động tuyên truyền và xây dựng mô hình, Đoàn thanh niên các cấp tỉnh Quảng Bình đã tạo sự chuyển biến về ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Ngày 17/11/2021, tại trường Tiểu học Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về An toàn giao thông cho học sinh.

Tại chương trình, các em học sinh được đồng chí Báo cáo viên thuộc Đội CSGT-TT Công an huyện Quảng Ninh truyền tải kiến thức về an toàn giao thông. Đây là những vấn đề thiết thực, sát với thực tế đời sống hàng ngày của các em. Đặc biệt, qua phần giao lưu, trò chuyện và trả lời các câu đố vui về chủ đề giao thông góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành Luật Giao thông của học sinh khi tham gia giao thông trên địa bàn.

 

 

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trần Khánh Cường – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn hy vọng rằng: “Thông qua hoạt động thiết thực này, không chỉ mang đến những bài học cụ thể về an toàn giao thông cho các em học sinh; bên cạnh đó, chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông”.

Trong khuôn khổ Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng 100 mũ bảo hiểm, 100 áo phao cho các em học sinh của nhà trường.

Trong thời gian qua, nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông, Tỉnh Đoàn đã triển khai sâu rộng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” tới toàn bộ đoàn viên, thanh niên, học sinh trong tỉnh.

Hằng năm các cơ sở Đoàn đều tổ chức cho 100% đoàn viên, thanh thiếu niên ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông; đăng ký mô hình, công trình, phần việc tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; duy trì, đẩy mạnh hoạt động của mô hình cổng trường "An toàn giao thông" tại các Đoàn trường học, các Liên đội trên địa bàn tỉnh... Duy trì hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền pháp luật về giao thông, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông…

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các buổi tọa đàm, diễn đàn, mít tinh, lồng ghép tuyên truyền kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa. Đồng thời, tuyên truyền thông qua các cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông, tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông… bằng các hình thức phong phú, đa dạng như: Sân khấu hóa, xem các hình ảnh, phim tư liệu về tai nạn giao thông, xử lý tình huống giao thông, thi vẽ tranh an toàn giao thông… Ngoài những hình thức truyền thống, các cơ sở Đoàn còn sử dụng hiệu quả mạng xã hội để tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông; chia sẻ những thông tin tốt, câu chuyện, hình ảnh đẹp; phản ánh những hình ảnh xấu, vi phạm, tác hại của việc uống rượu bia khi tham gia giao thông... từ đó từng bước nâng cao ý thức, xây dựng văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên.

Bằng nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực, kết hợp với xây dựng và nhân rộng mô hình thanh niên xung kích, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã và đang góp sức tuyên truyền, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên và học sinh; qua đó góp phần cùng các ngành chức năng đảm bảo trật tự ATGT giao thông trên địa bàn tỉnh./.

 

Thảo Nhi