Kiên Giang: Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện

09:09 31/08/2019     4078

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Tính đến hết ngày 29/8, 100% đơn vị Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở và cấp huyện của tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội, tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.


 

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Giang Thành ra mắt Đại hội


Hết ngày 29/8, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo, hướng dẫn 15/15 đơn vị huyện, thành phố tổ chức thành công Đại hội cấp huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
 
Sát sao trong công tác chỉ đạo
 

15/15 đơn vị huyện, thành phố đã thực hiện đúng Điều lệ Hội LHTN Việt Nam và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Ủy ban Hội tỉnh đã chọn, chỉ đạo tổ chức thành công 01 Đại hội điểm cấp huyện đối với Ủy ban hội huyện Hòn Đất. Trong quá trình chỉ đạo tổ chức Đại hội cấp huyện, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị tổ chức Đại hội, đồng thời phân công các đồng chí lãnh đạo Hội và Ủy viên Ban thư ký theo dõi, chỉ đạo Đại hội tại các đơn vị, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn công tác chuẩn bị Đại hội, phê duyệt văn kiện và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh. Đại hội Hội LHTN các huyện được chuẩn bị tốt về mọi mặt, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp, tạo điều kiện của các ban, ngành, đoàn thể và phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên, đây thực sự là đợt sinh hoạt sâu rộng, là ngày hội của các tầng lớp thanh niên trong toàn tỉnh Kiên Giang. Qua đó, công tác tuyên truyền, công tác chuẩn bị Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện tỉnh Kiên Giang được chuẩn bị chu đáo, trong đó, công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự cho nhiệm kỳ mới theo đúng cơ cấu, số lượng, chất lượng.
 
Công tác tuyên truyền Đại hội được đẩy mạnh nhằm tạo sự đồng thuận và không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, thanh niên, hội viên. Hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, được thực hiện trên các hệ thống thông tin đại chúng, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, các trang chính thống của Đoàn - Hội, Bản tin Tuổi trẻ Kiên Giang,... tuyên truyền miệng, tuyên truyền tại các Hội thảo, Hội nghị gặp mặt biểu dương, khen thưởng,... Nội dung tuyên truyền được chia theo thời gian, tập trung vào các nội dung chính như: Tuyên truyền hoạt động và kết quả đại hội Hội các cấp trên cơ sở phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 hướng tới Đại hội toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
 
Trong quá trình chuẩn bị về công tác nhân sự cũng như các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội, Ủy ban Hội các cơ sở đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, nhất là đảm bảo về kinh phí để tổ chức Đại hội. Về nhân sự tham gia Ủy ban Hội khóa mới đã được đổi mới, cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện nên thành phần và cơ cấu tham gia Ủy ban Hội khóa mới được đa dạng và thể hiện được sự đại diện rộng rãi cho các tầng lớp thanh niên, các CLB, đội, nhóm của Hội, các chức danh của Hội được cơ cấu hợp lý, đa số các đơn vị cơ cấu đồng chí Bí thư đoàn cùng cấp đảm nhận chức danh Chủ tịch Hội, các Phó chủ tịch Hội được cơ cấu trong Ban Thường vụ Đoàn, ngành phối hợp,…
 
Việc đánh giá được kết quả nhiệm kỳ 2014 - 2019 cơ bản bám sát với thực tế triển khai tại địa phương với những minh chứng cụ thể (minh chứng báo cáo chính trị bằng phóng sự, các clip hình ảnh, báo cáo tham luận,…). Đặc biệt, Đại hội cấp huyện đề ra chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 rõ ràng, cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị.
 
Trên 500 công trình, phần việc thanh niên tại cơ sở chào mừng Đại hội
 
Điểm nổi bật của đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện tỉnh Kiên Giang có thành phần thanh niên dự đại hội đa dạng và thực sự tiêu biểu trong thanh niên; chương trình đại hội ngắn gọn, có nhiều nội dung phụ trợ kèm theo như tổ chức các hoạt động Ngày hội thanh niên, các hoạt động VHVN – TDTT; tổ chức các diễn đàn, tọa đàm với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; 100% các đơn vị tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc công tác Hội và phong trào Thanh niên giai đoạn 2014 - 2019; đồng thời ra mắt các Câu lạc bộ theo nghề nghiệp, sở thích của thanh niên,…

Đặc biệt, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam cấp huyện và cơ sở đã tổ chức triển khai thực hiện trên 500 công trình, phần việc thanh niên để chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 

Công trình chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Hòn Đất


 
Việc tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp thanh niên, được thanh niên, hội viên đồng tình hưởng ứng, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, góp phần vào thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị.
 
Ngay sau khi hoàn thành việc chỉ đạo Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục tập trung chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (dự kiến tổ chức vào giữa tháng 10 năm 2019).

 

Đỗ Xuân, TĐ Kiên Giang-BA