Kiên Giang: “Thắp sáng niềm tin” cho thanh niên hoàn lương

08:52 29/12/2019     330

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Chiều ngày 27/12, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp Trại giam Kênh 7 cục C10 (Bộ Công an) tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin” lần thứ VIII năm 2019 với chủ đề “Tin vào điều tử tế”.

Anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh (áo xanh) và Đại tá Trần Bé Ba, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám thị Trại giam Kênh 7 cục C10 - Bộ Công an trao quà cho các phạm nhân tham gia cải tạo tốt.Tham dự chương trình có Đại tá Trần Bé Ba - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám thị Trại giam Kênh 7 cục C10 (Bộ Công an); Anh Lâm Quốc Toàn - Phó Bí Thư Tỉnh đoàn, Ủy viên Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh cùng 40 cán bộ đoàn, đoàn viên, hội viên, cán bộ chiến sỹ và hơn 200 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam.

Phát biểu tại chương trình, anh Lâm Quốc Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh cho biết: “Thắp sáng niềm tin” là hoạt động thường niên của Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Trại giam Kênh 7 Cục C10 - Bộ Công an tổ chức. Chương trình này có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp đỡ thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, đây cũng là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Muốn đạt được hiệu quả cao trong công tác này đòi hỏi chúng ta phải giải quyết được 03 vấn đề: Sự phấn đấu của người hoàn lương, sự chung tay của xã hội và giải quyết được việc làm cho thanh niên hoàn lương nhằm cảm hóa, giáo dục những người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội..."

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh sẽ luôn đồng hành, chia sẻ với thanh niên lầm lỡ trong cuộc sống và mong muốn rằng các thanh niên sau khi thực hiện án xong, hãy sống tử tế, và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn, anh Lâm Quốc Toàn nhấn mạnh.
Tại chương trình, các phạm nhân đã được lắng nghe những chia sẻ của cô gái viết sách chỉ bằng một ngón tay - Nhà văn Trần Trà My, về những câu chuyện đầy nghị lực, không đầu hàng số phận vượt qua những khó khăn, đã vươn lên trong cuộc sống và luôn tin vào điều tử tế trong cuộc sống.

Nhà văn Trần Trà My nổi tiếng với 04 tác phẩm: Giấc mơ đôi chân thiên thần; Chúng ta chính là mùa xuân; Yêu trên từng ngón tay và “Tin vào điều tử tế”. Đặc biệt, cuốn sách “Tin vào điều tử tế” đã được nhà văn viết lên sau những chuyến đi trải nghiệm, gặp gỡ và phỏng vấn những nhân vật có thật trong cuộc sống, để dưa vào trong cuốn sách của mình bằng lối viết ngắn gọn xúc tích và có đôi chút thẳng thắn. Tác phẩm “Tin vào điều tử tế” đã chạm đến trái tim của rất nhiều độc giả trên khắp cả nước với gần 4.000 cuốn sách được bán ra chỉ sau một tháng xuất bản.

Dịp này, nhà văn Trần Trà My cũng đã tặng 50 cuốn sách “Tin vào điều tử tế” cho Trại giam Kênh 7 - Bộ Công an.

Cũng tại chương trình, Ban Giám thị Trại giam Kênh 7 - Bộ Công an đã thông qua danh sách dự kiến 223 phạm nhân hết án từ ngày 1/7/2019 đến ngày 25/1/2020 trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, cũng nhằm để khích lệ, động viên tinh thần các phạm nhân. Ban Tổ chức chương trình cũng đã trao 20 suất quà cho 20 phạm nhân tham gia cải tạo tốt.

Được biết, đây đã là lần thứ 8 của chương trình “Thắp sáng niềm tin” được tổ chức, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh niên lầm lỡ để họ tiến bộ, có công ăn việc làm ổn định, có cuộc sống gia đình hạnh phúc, góp phần tích cực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự và các hoạt động xã hội tại địa phương.

 

Xuân Quyên, TĐ Kiên Giang-BA