Khánh thành cầu dân sinh hỗ trợ dân địa phương sinh hoạt và làm kinh tế

09:34 15/12/2019     1234

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 15/12, đồng chí Lê Quốc Phong - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã tham dự Lễ khánh thành Công trình thanh niên Cầu dân sinh tại bờ tràn nhịp 2, thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Đồng chí Lê Quốc Phong cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu dân sinh tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận


Việc xây dựng và nâng cấp Cầu dân sinh tại thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc huyện Tuy Phong có ý nghĩa an sinh xã hội vô cùng thiết thực. Cầu dân sinh kết hợp cống bản mới được xây dựng sẽ giúp thoát lưu lượng lũ lớn hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại, sản xuất, canh tác, vận chuyển nông sản của bà con nhân dân 2 thôn Lạc Tự và thôn Phú Điền; thúc đẩy các hoạt động kinh tế, xóa đói giảm nghèo và hỗ trợ rất nhiều cho người dân địa phương trong việc tiếp cận với các dịch vụ công cộng như trường học, y tế, chợ... Công trình cầu mới cũng sẽ đảm bảo an toàn cho nhân dân đặc biệt là vào mùa mưa, lũ; hạn chế những tai nạn nguy hiểm xảy ra, góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

 

Cây cầu được khánh thành là hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ Bình Thuận chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 – 2024

 

Công trình Cầu dân sinh tại Bờ tràn nhịp 2, thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong được khởi công xây dựng từ ngày 11/8/2019, với chiều dài 71,17 m, trong đó phần cống gồm 06 khoang, dài 21,1 m; rộng 5m. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 1,5 tỷ. Đây cũng là công trình cầu dân sinh thứ 2 được Đoàn thanh niên tỉnh thực hiện trên địa bàn.

Công trình hoàn thành tiếp tục khẳng định vai trò của Đoàn thanh niên trong việc vận động, kết nối các nguồn lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội của địa phương. Khánh thành công trình này là hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ Bình Thuận chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 

 

Các hoạt động an sinh xã hội được đoàn công tác thực hiện tại Bình Thuận

 

Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Quốc Phong dẫn đầu đã dành tặng 100 suất quà cho 100 hộ gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lạc, mỗi phần quà có trị giá 01 triệu đồng; thăm tặng quà cho gia đình 01 thanh niên và 01 gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 300 người dân thuộc đối tượng gia đình chính sách, gia đình mẹ Việt Nam anh hùng và bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

 

Quỳnh Trân-TĐ Bình Thuận (NA)