Hơn 2.500 suất xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí cho người dân

15:12 19/05/2020     1553

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 18/5, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình đã tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020” với chủ đề “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì một Việt Nam khỏe mạnh” tại trụ sở cơ quan Tỉnh đoàn.

 

Tại Ngày hội, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Medlatec Thái Bình đã tư vấn chăm sóc sức khỏe, đo huyết áp, tuyên truyền cách phòng chống một số bệnh thường gặp vào mùa hè, đặc biệt là các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid -19; xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí; hướng dẫn sử dụng phần mềm khám bệnh từ xa và khai báo y tế điện tử thường xuyên.

Dịp này, đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh đã ra mắt gồm 07 thành viên là cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên tỉnh. Trong thời gian tới, Ngày hội Thầy thốc trẻ làm theo lời Bác tiếp tục tổ chức tại 8/8 huyện, thành phố trong toàn tỉnh với 2.500 suất xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức trao tặng 5.000 quả trứng gà do Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tài trợ cho Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh, Trung tâm chăm sóc phục hồi chức năng cho người tâm thần, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Khu cách ly tập trung bệnh nhân Covid - 19 tại Trung đoàn 568 của tỉnh.

“Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020” là một trong chuỗi các hoạt động nằm trong chặng thứ hai của “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” với chủ đề “Thanh niên làm theo lời Bác” được tổ chức từ ngày 15/5/2020 đến ngày 30/6/2020. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tiếp tục cụ thể hóa các nội dung và thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên thời đại mới, ngày càng khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Đoàn, Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đó, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp bộ Đoàn, Hội, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), chào mừng Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Nguyễn Dân