Hải Dương ra mắt Câu lạc bộ kết nối thanh niên công nhân

11:03 08/01/2020     292

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Vừa qua, tại Nhà văn hóa khu dân cư 11, phường Bình Hàn (Thành phố Hải Dương), Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ Hải Dương tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Kết nối thanh niên công nhân.

Đồng chí Trịnh Ngọc Ánh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân và lao động trẻ Hải Dương trao quyết định cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ


Đây là Câu lạc bộ “Kết nối thanh niên công nhân” đầu tiên trong tỉnh được Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ Hải Dương thành lập với mục đích tuyên truyền các đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những chính sách chăm lo cho thanh niên công nhân, hỗ trợ và tạo điều kiện xây dựng sân chơi lành mạnh, thiết thực, nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho thanh niên công nhân, tạo thêm nguồn lực để các bạn tham gia tốt vào  hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Câu lạc bộ được thành lập với hơn 40 thành viên là các thanh niên công nhân làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh đang ở trọ gần khu dân cư 11 (phường Bình Hàn). Tham gia Câu lạc bộ, các bạn thanh niên công nhân được sinh hoạt, giải trí lành mạnh thông qua các hoạt động như tổ chức sinh nhật, du lịch, tham quan dã ngoauj, giao lưu với các Câu lạc bộ và đơn vị bạn.

Tham gia Câu lạc bộ, các thành viên được phát huy sở trường qua các hội thi, hội diễn, liên hoan; tham gia các buổi sinh hoạt chuyên đề, tập huấn, tọa đàm, giao lưu học hỏi… để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống. Với hy vọng từ những sân chơi, hoạt động bổ ích của Câu lạc bộ, chính các bạn thanh niên công nhân là những cá nhân tiêu biểu tiếp lửa cho nhiều hoạt động, phong trào Đoàn- Hội.

Mặt khác, thông qua Câu lạc bộ, các cấp bộ đoàn có thể nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các bạn thanh niên công nhân để kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chăm lo đời sống thanh niên công nhân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Dịp này, Ban Tổ chức trao 05 phần quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên Câu lạc bộ được tham gia nhiều trò chơi như: viết thư pháp, chiếc ghế cuối cùng… đã tạo không khí vui tươi, sự tự tin cho các bạn thanh niên cho các bạn thanh niên công nhân./.

 

Phan Hiền, TĐ Hải Dương-BA