Hải Dương: Cao điểm các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”

10:39 22/07/2019     299

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 20/7, tại UBND phường Cộng Hòa (Tp. Chí Linh), Tỉnh đoàn- Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện năm 2019.

Các y, bác sĩ trẻ tổ chức khám, tư vấn cho các bác cựu TNXP, gia đình chính sách và người có công với cách mạng

 

Đây là dịp nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân những người có công với cách mạng và chia sẻ, chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn; qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho tuổi trẻ xứ Đông.

Tại chương trình, Đội Y, bác sỹ trẻ tổ chức khám, tư vấn về tim mạch, huyết áp, các bệnh về đường hô hấp, xương khớp, tiền đình, tiêu hóa, mắt và phát thuốc miễn phí cho 168 đối tượng là thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

Trong khuôn khổ cùng ngày, BTV Tỉnh đoàn tổ chức các đoàn công tác thăm, tặng quà 13 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn Thành phố Chí Linh, với tổng trị giá 16 triệu đồng.

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), trong thời gian tới, BTV Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tổ chức hoạt động với nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa: xây dựng, tu sửa nhà tình nghĩa; tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà cho các gia đình chính sách, cựu TNXP và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí; tổ chức chỉnh trang, tu sửa đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ...

 

Phan Hiền, TĐ Hải Dương-BA