Hà Tĩnh: Toàn tỉnh đã có 33 xã, phường, thị trấn đã tổ chức Đại hội

15:41 28/02/2019     666

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của tuổi trẻ cả nước, trong đó có Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ủy ban Hội LHTN phường Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh) nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội nhận nhiệm vụ

 

Tại Hà Tĩnh, với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, đến nay, đã có 13/13 huyện, thị, thành phố hoàn thành chỉ đạo Đại hội điểm cấp xã và hiện toàn tỉnh có 31 xã, phường, thị trấn đã tổ chức Đại hội, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đông đảo hội viên thanh niên.

Để chuẩn bị cho Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh đã kịp thời tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy ban hành văn bản chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh, các Huyện, thị, thành ủy và lãnh đạo chính quyền các địa phương quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho Hội Liên hiệp thanh niên tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đầu tháng 01/2019, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở tại Phường Sông Trí (TX Kỳ Anh) và xã Xuân Yên (Nghi Xuân). Sau khi rút kinh nghiệm từ 02 đơn vị điểm, Hội Liên hiệp thanh niên các huyện, thị, thành phố kịp thời chỉ đạo Đại hội điểm cấp xã và đôn đốc cơ sở đăng ký lịch Đại hội.

Hiện tại, toàn tỉnh có 33 xã, phường, thị trấn đã tổ chức Đại hội, trong đó Huyện Đức Thọ và Thị xã Hồng Lĩnh là hai địa phương tiêu biểu có nhiều cơ sở hoàn thành tổ chức Đại hội với tiến độ sớm và khẩn trương. Hội Liên hiệp thanh niên các xã, phường, thị trấn đã bám sát chỉ đạo của Hội cấp trên để tiến hành Đại hội đảm bảo chất lượng, thẳng thắn đánh giá kết quả đạt được cũng như những vấn đề còn bất cập, hạn chế trong thực tiễn công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới và hiệp thương chọn cử những hạt nhân tích cực tham gia Ủy ban Hội cấp mình, chọn cử đại biểu tham dự Đại hội cấp trên.

Thông qua Đại hội đã tạo đợt sinh hoạt chính trị và phong trào thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ, tăng cường mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, góp phần củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức Hội LHTN ở cơ sở.

 

Thanh niên xã Bắc Sơn (Thạch Hà) tham gia các hoạt động trong "Ngày hội thanh niên" chào mừng Đại hội Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2019 - 2024

 

Theo kế hoạch, đến 25/4/2019, 100% các đơn vị trong toàn tỉnh hoàn thành tổ chức đại hội Hội Liên hiệp thanh niên cấp cơ sở. Cũng trong tháng 4/2019 sẽ diễn ra đại hội điểm cấp huyện ở hai đơn vị: Thành phố Hà Tĩnh và huyện Đức Thọ. Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên cấp huyện hoàn thành chậm nhất trong tháng 7/2019; Đại hội cấp tỉnh dự kiến diễn ra trong tháng 10/2019.

Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024 là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ chúng ta thể hiện trí tuệ, tinh thần sáng tạo và quyết tâm đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Đại hội mang theo sự kỳ vọng, tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và cộng đồng xã hội dành cho thanh niên. Tổ chức tốt Đại hội Hội các cấp nhằm xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh xứng đáng với vai trò là nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là nhịp cầu nối, là ngôi nhà chung và là người bạn đồng hành của đông đảo thanh niên.

 

Quốc Vũ – TĐ Hà Tĩnh (TN)