Đắk Nông: Giúp đỡ thanh niên tái hòa nhập cộng đồng

10:41 18/12/2019     5282

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 17/12, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Nông, Trại giam Đắk P’lao (Cục C10 - Bộ Công an) đóng tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp tổ chức chương trình Giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ thanh niên tái hòa nhập cộng đồng năm 2019 với chủ đề “Vì một ngày mai tươi sáng”.

Trao quà các phạm nhân có sự cố gắng trong quá trình cải tạo

 

Tham dự chương trình có đồng chí K’Thanh - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Trại giam Đắk P’lao; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là sự tham gia của 280 đoàn viên, thanh niên và các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên đang chấp hành án tại trại giam Đăk P’lao.

Tham dự chương trình, đoàn viên, thanh niên và phạm nhân đã giao lưu các tiết mục văn nghệ; xem phóng sự về đào tạo nghề tại Trại giam Đắk P’Lao; nghe Chuyên gia Hồ Quang Lĩnh - Giám đốc Trung tâm dạy nghề thanh niên tỉnh Quảng Nam chia sẻ, trao đổi về Chuyên đề “Định hướng nghề nghiệp, việc làm khởi nghiệp cho người sắp chấp hành xong án phạt tù”; xem tiểu phẩm “Vì một ngày mai tươi sáng” do các bạn ĐVTN Công an tỉnh trình bày; giao lưu với 02 phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt và người thân của họ.

Anh Châu Ngọc Lương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Đắk Nông cho biết, ngoài sự cố gắng của chính bản thân những thanh niên từng lầm lỗi, thì tổ chức Đoàn, Hội cũng đóng một vai trò rất quan trọng và cần thiết. Thông qua các hoạt động này nhằm hiện thực hóa mục tiêu giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên của tổ chức Đoàn, Hội; đồng thời giúp những người một thời lầm lỡ có thêm kiến thức, xóa được mặc cảm, có niềm tin vào cuộc sống qua đó giảm thiểu nguy cơ tái phạm tội sau khi chấp hành án.

Chương trình “Vì một ngày mai tươi sáng” mang ý nghĩa thiết thực và giá trị nhân văn sâu sắc, nhằm  nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội về việc phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên; đồng thời, định hướng cho các phạm nhân xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng niềm tin, ước mơ về một tương lai phía trước. Từ đó, các phạm nhân sẽ có đủ tinh thần, nghị lực tích cực học tập, lao động, cải tạo tốt để sớm hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, về đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Nông đã trao tặng một số phần quà cho các phạm nhân nhằm khích lệ, động viên các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên đã có sự cố gắng trong học tập, cải tạo, trong lao động, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định tại Trại giam.

 

N.Nương- Tỉnh đoàn Đắk Nông (TL)