Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2023.

09:08 12/07/2020     566

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 12/7, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (số 36 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội chỉ đạo Hội Thầy thuốc trẻ thành phố tổ chức Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2023.

 

Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội khoá IV ra mắt tại Đại hội

 

Tham dự đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và 350 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 5.000 hội viên của Hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Hội LHTN thành phố, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Trong đó, nổi bật là các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho người dân trên địa bàn thành phố và đồng bào vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số. Hoạt động của Hội, chi hội, câu lạc bộ trực thuộc cũng từng bước được củng cố và phát huy hiệu quả. Công tác tập hợp, phát triển hội viên được chú trọng.

Đặc biệt, 3 cuộc vận động: “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, “Thầy thuốc trẻ vì sức khoẻ cộng đồng” đã được triển khai có hiệu quả và sáng tạo tại các cấp chi hội, câu lạc bộ với nhiều hoạt động tiêu biểu, được cộng đồng xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

 

Tập thể Thường trực Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội của các thầy thuốc trẻ Thủ đô

 

Với khẩu hiệu hành động “Thầy thuốc trẻ Thủ đô: Giỏi chuyên môn, sáng y đức, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, những năm qua, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội luôn khẳng định vị thế và vai trò của mình trong sự phát triển chung của công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô.

Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ Y tế, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội; Qua đó, ghi nhận, động viên và khuyến khích các y, bác sĩ trẻ phấn đấu vươn lên trong công tác chuyên môn, trau dồi y đức vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội lần thứ IV đã tiến hành tổng kết công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2020; Xây dựng mục tiêu, phương hướng công tác và hiệp thương chọn cử Ban Chấp hành gồm 43 anh chị, 13 anh chị tham gia Ban Thường vụ.

Đại hội tín nhiệm hiệp thương anh Nguyễn Trọng Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội khóa III, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức giữ chức danh Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội và 6 anh chị giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội khóa IV, nhiệm 2020 - 2023

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội biểu dương những nỗ lực vượt bậc và thành tích mà các y, bác sĩ, tổ chức Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Những điều đó đóng góp quan trọng vào thành tích chung của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.

 

Anh Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Anh Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh: “Bên cạnh những thành tích đáng mừng đó, chúng ta cũng cần nghiêm túc nhìn nhận lại những tồn tại, hạn chế trong công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ Thủ đô thời gian qua. Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với những điều các đồng chí đã nêu trong báo cáo và hy vọng trong thời gian tới các đồng chí sẽ phát huy tinh thần, trí tuệ tập thể, khắc phục những tồn tại, khó khăn trong hoạt động của Hội, từng bước đưa công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ Thủ đô ngày một phát triển hơn nữa.

Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố mong muốn các đồng chí tiếp tục triển khai có hiệu quả 3 cuộc vận động: Cuộc vận động thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện nâng cao y đức; Cuộc vận động thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học; Cuộc vận động thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng và đẩy mạnh xây dựng công tác tổ chức hội vững mạnh”.

Nhân dịp này, 1 tập thể, 3 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vì có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ Thủ đô nhiệm kỳ 2017-2020.

Cũng trong khuôn khổ đại hội đã diễn ra lễ tuyên dương 15 thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao Giải thưởng Đặng Thùy Trâm lần thứ V - năm 2020 cho 10 thầy thuốc trẻ xuất sắc tiêu biểu.

Giải thưởng Đặng Thùy Trâm do Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội trao tặng cho các thầy thuốc trẻ xuất sắc tiêu biểu trong công tác chuyên môn và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Các thầy thuốc trẻ xuất sắc, tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội nhận Giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2020

Khởi động từ năm 2011 và qua 4 lần tổ chức đã có 40 gương bác sĩ trẻ xuất sắc tiêu biểu được vinh danh. Năm 2020, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội tiếp tục trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm lần thứ 5 dành cho 10 Thầy thuốc trẻ Thủ đô xuất sắc tiêu biểu. Với 25 hồ sơ xuất sắc được chọn cử từ 20 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, Hội đồng xét chọn đã làm việc công tâm, khách quan trên cơ sở các tiêu chí đã lựa chọn 10 hồ sơ xuất sắc tiêu biểu, trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2020 trên 3 lĩnh vực: Tình nguyện vì cộng đồng, nghiên cứu khoa học và công tác chuyên môn tại đơn vị.

 

 

 

Bảo Anh