Bình Phước: Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

15:12 21/11/2019     5188

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Sáng 21/11, Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) và Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” tỉnh Bình Phước đã được tổ chức tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú.

Về dự có các đồng chí: Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh đoàn cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và huyện Đồng Phú, đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh.

 

Trao tặng quà cho cho các gia đình có người thân tử vong do TNGT hoặc nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn

 

Ngày 27/10/2005, Liên hiệp Quốc chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”. Tại Việt Nam, lần đầu tiên Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia phát động kế hoạch hưởng ứng ngày này là vào ngày 19/11/2012. Đối với tỉnh Bình Phước, đây là lần thứ 5 tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT cấp tỉnh.

Năm nay, Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT có thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. Đây là dịp để mọi người chia sẻ nỗi đau với gia đình có người thân tử vong doTNGT; là cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về các nguy cơ, nguyên nhân và những hậu quả nghiêm trọng của TNGT đối với toàn xã hội. Từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức tham gia giao thông và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho chính mình và cho cộng đồng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến tất cả các gia đình có người thân tử vong vì TNGT trong thời gian qua. Đồng thời, kêu gọi mỗi người dân hãy tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng tài sản của mình và người khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp cần phải đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn giao thông, các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT; biểu dương gương người tốt, việc tốt, đi đôi với phê phán, lên án các hành vi cố ý vi phạm, coi thường kỷ cương, pháp luật, trật tự an toàn giao thông; tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong việc vận động học sinh, sinh viên tự giác thực hiện các hành vi có văn hóa khi tham gia giao thông.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tặng 20 phần quà cho các gia đình có người thân tử vong do TNGT hoặc nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú.

 

Đoàn viên, thanh niên tham gia thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

 

Ngoài ra, để nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, bổ sung kiến thức về an toàn giao thông cho đoàn viên, hội viên thanh niên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Theo đó, các đoàn viên, thanh niên tham gia hai phần thi: “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về Luật Giao thông đường bộ và phần thi vận động cứu trợ tìm hiểu về các biển báo giao thông.

 

Vũ Hằng - TĐ Bình Phước (KA)