Bến Tre: Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam xã Hưng Lễ

11:01 10/01/2019     15283

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 9/01, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội tỉnh chọn làm Đại hội điểm cấp xã.

Tham dự Đại hội có 60 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho 132 hội viên toàn xã. Trước khi khai mạc Đại hội, các đại biểu đã dâng hương và báo công tại Đền thờ liệt sĩ xã thể hiện lòng tôn kính đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Hưng Lễ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

 

Tại Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã khóa V, nhiệm kỳ 2014 - 2019, phân tích những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.

05 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của từng cán bộ, hội viên, vai trò nòng cốt định hướng của tổ chức Đoàn, đoàn viên, sự quan tâm lãnh chỉ đạo kịp thời, sâu sát của các cấp ủy đảng, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Hưng Lễ nhiệm kỳ qua đã có nhiều nét nổi bật đáng phấn khởi. Đặc biệt là 03 cuộc vận động, 02 chương trình của Hội LHTN Việt Nam đã được phát động rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của hội viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa, góp phần làm lợi cho quê hương cả về vật chất lẫn tinh thần như: thực hiện 08 công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, trong đó đã xây mới 1.600m đường bê tông, thắp sáng 02 tuyến đường giao thông nông thôn, xây dựng 01 cầu giao thông nông, 01 nhà xưởng cho hộ nghèo phát triển kinh tế, thực hiện các mô hình dân vận khéo tuyến đường Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn; mô hình dân vận khéo cấp huyện đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia vào tổ nhóm phát triển kinh tế theo tinh thần Đồng Khởi khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, thanh niên trong xã đã đóng góp hàng trăm ngày công đắp lề đường và nâng các tuyến đường nông thôn xuống cấp; trồng 4.300 cây xanh; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đồng hành, chăm lo cho thanh niên, hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Đặc biệt là công tác giáo dục, tuyên truyền, vận động thanh niên đăng ký tình nguyện tuổi 17, rèn luyện sức khỏe, đạo đức, sẵn sàng lên đường tham gia xây dựng quân đội được Ủy ban Hội xã thực hiện rất tốt trong thời gian qua.

 

Đại biểu tiến hành biểu quyết tại đại hội

 

Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên có nhiều chuyển biến rõ rệt, chất lượng hoạt động các chi hội ngày càng được nâng lên. Công tác phát triển hội viên, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đoàn ngày được chú trọng cả về lượng và chất. Các cuộc vận động lớn của Hội diễn ra sôi nổi và đi vào chiều sâu, khẳng định được màu sắc của tổ chức Hội, ngày càng thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Kết quả đó góp phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của xã Hưng Lễ nói chung, của huyện nói riêng, cũng góp một phần rất lớn trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Giồng Trôm, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Đại hội đã thẳng thắn, nhìn nhận và đánh giá đúng thực chất những hạn chế hoạt động của Ủy ban Hội trong nhiệm kỳ qua, xác định nguyên nhân tồn tại và đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ và phương hướng cho nhiệm kỳ mới xác với thực tế. Đồng thời, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của tổ chức hội trên địa bàn dân cư các nội dung văn kiện Đại hội sát với tình hình thực tế ở địa phương, nghe ý kiến tham luận của các chi hội, ngành phối hợp, các ý kiến thảo luận trực tiếp tại đại hội để đại hội xem xét góp ý và bổ sung vào văn kiện, qua đó đã thể hiện được sự quan tâm, phối hợp tốt của các cấp, các ngành đối với tổ chức hội trong thời gian vừa qua, giúp cho công tác Hội xã Hưng Lễ thực hiện tốt các chỉ tiêu, nghị quyết nhiệm kỳ khóa cũ đề ra.

Đại hội đã hiệp thương giới thiệu ủy viên Ủy ban Hội khóa mới gồm 07 anh, chị, trong đó chị Bùi Thị Ngọc Hà trúng cử chức danh Chủ tịch; hiệp thương chọn chử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu cấp trên, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ủy ban Hội xã cũng đã họp phiên họp đầu tiên hiệp thương chọn cử ra Phó Chủ tịch và ủy viên phụ trách công tác kiểm tra nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, anh Từ Văn Tấn - Chủ tịch Ủy Ban hội huyện Giồng Trôm ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên xã Hưng Lễ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời lưu ý năm 2019 là năm toàn Đảng bộ huyện “Tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá” hoàn thành, thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gắn thực hiện nhiệm vụ tham gia xây dựng Nông thôn mới, Văn minh đô thị, đại biểu Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Hưng Lễ cần tập trung trí tuệ, nghiên cứu và đề xuất các giải pháp tập hợp thanh niên thành một khối vững chắc, hình thành một thế hệ thanh niên ưu tú, có tài năng, bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng đương đầu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vượt qua nguy cơ tụt hậu kinh tế, khoa học công nghệ trở thành những người lao động có tay nghề, có tri thức. Bên cạnh đó, Hội cần quan tâm bồi dưỡng lối sống thanh niên, nâng cao sự hiểu biết về chính trị, tạo niềm tin đối với chế độ, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ủy ban hội LHTN Việt Nam huyện tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

 

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Giồng Trôm và UBND xã Hưng Lễ đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu. Ban Thư ký Ủy ban hội LHTN Việt Nam tỉnh vận động tặng 400 bao ximăng, Huyện đoàn vận động tặng 100 bao xi măng.

Đại hội điểm cấp xã thứ 2 sẽ được tổ chức tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành.

 

Phương Diệu - TĐ Bến Tre (KA)