Bắc Giang: Gần 3.000 đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia Hội trại “Vui hè cùng an toàn giao thông”

09:23 13/08/2019     103

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Từ ngày 08 - 10/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Ban Chỉ đạo Chiến dịch TNTN và hoạt động hè huyện Lạng Giang tổ chức Hội trại “Vui hè cùng an toàn giao thông”.

Phối hợp tổ chức Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên.

 

Với ý nghĩa thiết thực, suốt mấy ngày trước khi diễn ra hội trại, dù ảnh hưởng của thời tiết trời mưa, bão, khu vực sân cắm trại lầy lội nhưng các đoàn viên, thanh niên vẫn hăng hái dựng trại, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn giao thông. Trong 03 ngày diễn ra hội trại thu hút gần 3.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân tham gia.

Mỗi trại có một hình thức trang trí khác nhau nhưng có chung nội dung, khẩu hiệu tuyên truyền, các hình ảnh trực quan về an toàn giao thông trên cổng trại và ở bên trong trại, coi đây là điểm nhấn chính, như: “An toàn giao thông - hạnh phúc mọi nhà”,  “ Đã uống rượu bia thì không lái xe”, “Hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông”, “Nhanh 1 giây, chậm 1 đời”…

Đến với ngày hội ý nghĩa này, các em được tập huấn, hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô an toàn, chơi trò chơi vận động tuyên truyền an toàn giao thông, thi vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông, thi biểu diễn văn nghệ và tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông, trưng bày triển lãm ảnh an toàn giao thông… Đồng thời, trong chương trình, Ban Tổ chức phối hợp với Công ty Honda Phú Liên tổ chức bảo dưỡng, thay dầu và phát phiếu thay dầu miễn phí cho 350 xe Honda.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức hội trại đã vận động trao tặng 50 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng cho đoàn viên, thanh niên; trao tặng 23 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 23 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao 07 Giải A, 08 giải B và 08 Giải C toàn đoàn cho các đơn vị tham gia hội trại; trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba cho các đơn vị có phần thi nghi thức xuất sắc nhất; trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba cho các đơn vị có phần thi văn nghệ xuất sắc nhất; trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 04 giải Ba cho các đơn vị có phần thi tiểu phẩm xuất sắc nhất; trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba cho các đơn vị cắm trại đẹp. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các phần quà, tặng phẩm trong phần trò chơi lớn, trò chơi vận động cho thanh thiếu niên.

*Trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 8/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chủ trì tổ chức Chương trình Tuyên dương “Lái xe trẻ an toàn” tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất và diễn đàn “Đã uống rượu bia - Không lái xe” với sự tham gia của gần 400 đoàn viên, thanh niên trực thuộc Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang và trên địa bàn huyện Lạng Giang. Tại đây, Ban Tổ chức đã tuyên dương 07 lái xe trẻ có nhiều thành tích trong công tác tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không vi phạm pháp luật giao thông, 03 năm liền không gây tai nạn giao thông… Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao tặng 05 suất quà cho các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn xã Yên Mỹ, Hương Lạc (Lạng Giang).

Đây là hoạt động thiết thực góp phần hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2019; nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về ý thức chấp hành pháp luật giao thông, tham gia giao thông văn minh, an toàn.

 

Hoàng Ngọc, TĐ Bắc Giang-BA