100 thanh niên, sinh viên tham gia Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018

01:46 19/11/2018     356

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 18/11, tại TP. Hà Nội và Cần Thơ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018, với sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp, cùng đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên TP. Hà Nội và TP. Cần Thơ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cùng các đại biểu trao cờ xuất quân Hành trình cho đại biểu tham gia.

 

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 (Techfest 2018), nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia Hành trình có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư. Qua đó, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bên cạnh đó, tham gia Hành trình các bạn thanh niên còn được giao lưu với các nhà quản lý, doanh nhân thành đạt, chuyên gia để giúp các bạn thanh niên, sinh viên khởi nghiệp có thêm những kiến thức, kỹ năng về việc tuyển dụng, sử dụng lao động đạt hiệu quả cao nhất trong các doanh nghiệp.

Với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 sẽ có 100 thanh niên, sinh viên sẽ xuất phát từ TP. Hà Nội và TP. Cần Thơ, từ ngày 18 đến 28/11, đi qua 11 tỉnh, thành phố trên cả nước (Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Lâm Đồng, TP. HCM và Cần Thơ).

 

50 thanh niên, sinh viên xuất quân tại Hà Nội tham gia hành trình xuất phát từ  Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng

 

Tại điểm xuất quân và nơi Hành trình dừng chân sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động, như: chương trình giao lưu, tọa đàm, hội thảo tại địa phương; tham gia các trò chơi thực tế như: “Cùng nhau khởi nghiệp”; “Trải nghiệm một ngày làm doanh nhân”; “Sàn giao dịch ý tưởng”.

Bên cạnh đó, các thành viên tham gia Hành trình sẽ được tham quan, giao lưu và trải nghiệm thực tế tại các mô hình của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu; các công ty, tập đoàn lớn tại địa phương. Đây là cơ hội để cho các bạn thanh niên được học hỏi, bổ sung kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp; kết nối, kêu gọi các nguồn vốn đầu tư từ các quỹ, các nhà đầu tư.

Lễ tổng kết và bế mạc Hành trình diễn ra ngày 27/11 tại TP. Đà Nẵng. Vào sáng 28/11, sẽ diễn ra phiên kết nối đầu tư giữa các nhà đầu tư và các thanh niên, sinh viên có dự án khởi nghiệp…

 

 

Theo Kế hoạch của Ban Tổ chức Hành trình:

+ Ngày 20/11/2018, tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Tọa đàm “Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”;

+ Tại TP. Hải Phòng sẽ diễn ra Tọa đàm “Ứng dụng Công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”;

+ Ngày 22/11/2018, tại TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) và TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sẽ diễn ra Tọa đàm “Khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp Công nghệ cao”;

+ Ngày 24/11/2018, tại TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) và TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), sẽ diễn ra Tọa đàm “Xây dựng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, phát huy thế mạnh của địa phương”.

+ Ngày 26/11, tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) sẽ diễn ra Hội thảo “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương và kiến nghị chính sách từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”;

+ Tại TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), sẽ diễn ra Hội thảo “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  tại địa phương và chính sách từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần”.

 

Bảo Anh