Sóc Trăng: Trao 150 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số

13:47 20/05/2020     4856

3 Chương trình   Web.ĐTN: 150 suất học bổng Vừ A Dính năm học 2019 - 2020 đã được trao cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo của tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước và đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao học bổng cho các em học sinh

 

Các em học sinh được nhận học bổng ở 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT, trong đó, 80 suất dành cho học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số, 50 suất dành cho con em ngư dân và 20 suất dành cho con cán bộ, chiến sĩ biên phòng với tổng số tiền 150 triệu đồng từ nguồn Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” do Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa làm Chủ tịch quỹ và Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Nguyên Phó Chủ tịch nước mong muốn các em học sinh cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập thật tốt xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh bên cạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác giáo dục, nhất là trong chăm lo, tạo điều kiện cho các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, giúp các em có điều kiện học tập thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Em Lý Phương Quyên - Học sinh lớp 12C1 trường THPT Thuận Hòa xúc động chia sẻ, được nhận học bổng em rất vui và biết ơn Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tiếp thêm cho em động lực và niềm tin để em có thể vững bước trên con đường học vấn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào -  Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gửi lời cảm ơn đến nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Chính sự hỗ trợ, tiếp sức kịp thời từ đồng chí Trương Mỹ Hoa, thông qua Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, bước đầu làm giảm đi số lượng học sinh nghèo khó mà không thể đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao trình độ dân trí cho tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời, hy vọng trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh chung tay đóng góp, để công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh ngày càng được nhân rộng và hiệu quả hơn.

 

Quý Nguyên