Hà Nội:Chung kết cuộc thi tại năng Anh ngữ học sinh, sinh sinh viên lần thứ III

22:36 18/05/2019     512

3 Chương trình   Web.ĐTN: Tối 18/5, tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp cùng Tổ chức giáo dục IDP, Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Úc (ACET) tổ chức “Cuộc thi tài năng Anh ngữ trong học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ III, năm 2019 – Your action – Our world”.

Đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội trao khen thưởng tới 2 đội giành giải nhất cuộc thi

Cuộc thi tập trung đánh giá 2 kỹ năng chính của các thí sinh: Kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh. Đây cũng chính là những kỹ năng hết sức cần thiết trong học tập cũng như môi trường làm việc toàn cầu hiện nay.

Được phát động vào ngày 18/3, English Talent Contest - Cuộc thi tài năng tiếng Anh được đánh giá là cuộc thi hùng biện tiếng Anh có quy mô lớn và hình thức tổ chức chuyên nghiệp, mang lại cho học sinh, sinh viên Thủ đô sân chơi tiếng Anh bổ ích.

Sau hơn 2 tháng phát động và triển khai, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 20.000 thí sinh là học sinh, sinh viên đến từ 153 trường THPT, các trường đại học, cao đẳng và học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau vòng 1 (vòng trực tuyến), 6 đơn vị có điểm trung bình cao nhất đã xuất sắc giành quyền đi tiếp vào vòng 2 (vòng chung kết) cuộc thi. 3 đội tuyển khối THPT xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết bao gồm các trường: THPT Thường Tín (huyện Thường Tín), THPT Ba Vì (huyện Ba Vì), THPT Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì).

Một phần thi của các thí sinh


3 trường khối đại học, cao đẳng đã xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết là trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Tài chính. Tại vòng chung kết, các đội trải qua 3 phần thi.

Phần thi đầu tiên: “Chào hỏi”, với ngôn ngữ là tiếng Anh thông qua hình thức phù hợp: hát, múa, thơ, vè, đóng kịch, các đội thi giới thiệu về đội, thành viên của đội, thông điệp gửi tới cuộc thi.

Phần thi thứ hai: “Hiểu biết” các đội thi thể hiện hiểu biết, kiến thức về 2 chủ đề “Ứng xử văn hoá nơi công cộng” và “Sinh viên thủ đô tình nguyện vì cộng đồng”. Phần thi thứ ba: “Hùng biện”, trong thời gian 5 phút các đội thi trình bày quan điểm về các vấn đề xung quanh chủ đề Ban tổ chức đã đưa ra.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Học viện Tài chính (khối đại học) và trường THPT Thường Tín (khối THPT). Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì và 2 giải Ba tại chương trình.

English Talent Contest mang lại cho học sinh, sinh viên cơ hội vàng để luyện tập và học hỏi cả về kiến thức, kỹ năng thiết yếu và cần thiết cho hội nhập quốc tế, khởi nghiệp sáng tạo. Ngoài ra, thí sinh tham gia chương trình đã có những trải nghiệm mới mẻ và được tranh tài cũng như trau dồi sự tự tin trong sử dụng Anh ngữ thông qua các phần thi hấp dẫn.

 

Bảo Anh