An Giang: 32 học sinh, sinh viên nhận học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng năm học 2019 - 2020

11:41 20/01/2020     5454

3 Chương trình   Web.ĐTN: Nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp tục học tập; thực hiện theo ý nguyện của cố Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng và sự ủy nhiệm của Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Ngọc Trân, vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang đã tổ chức buổi Lễ trao học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi năm học 2019-2020


Năm 2020 là năm thứ 22 Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ trao học bổng này, nhằm hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trong tỉnh An Giang. Năm học 2019 - 2020, học bổng được trao cho 32 học sinh, sinh viên, với giá trị mỗi suất dành cho sinh viên Đại học là 08 triệu đồng/suất, sinh viên Cao đẳng là 06 triệu đồng/suất và học sinh là 07 triệu đồng/suất. Trong đó, có 19 suất học bổng cho sinh viên ngành Y, 12 suất cho sinh viên các ngành Khoa học kỹ thuật và 01 suất cho học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn do Giáo sư Ivan Lavalee tại Pháp hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi Lễ, bạn Ngô Chí Linh - Lớp DH17TH, sinh viên năm cuối Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học An Giang, vừa được nhận danh hiệu giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương Đoàn, thay mặt các bạn nhận học bổng gửi lời cảm ơn chân thành đến Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Ngọc Trân và các mạnh thường quân đã hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, bạn cũng cho biết bản thân sẽ luôn nỗ lực phấn đấu để đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Tính đến nay, nguồn học bổng đã trao 830 suất với tổng kinh phí 2.017.650.000 đồng và đã có 311 bạn ra trường, hiện đã trở thành những kỹ sư, bác sĩ có công việc ổn định và uy tín trong lĩnh vực chuyên môn trong và ngoài tỉnh như: Bác sĩ Nguyễn Thị Phúc Loan - Bệnh viện đa khoa huyện Chợ Mới; Bác sĩ Tôn Phước Thuận - Bệnh viện đa khoa Chợ Mới; Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Hạnh - Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh; Bác sĩ Lê Ngọc Thắm - Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp; Bác sĩ Nguyễn Thúy Dương - Phòng Nha khoa tư nhân TP. Long Xuyên; Bác sĩ Nguyễn Hải Hà - Giảng viên trường Đại học Y dược Cần Thơ; Bác sĩ Trần Nguyễn Du - Giảng viên trường Đại học Y dược Cần Thơ; Dược sĩ Đường Mỹ Nhi - Bệnh viện Sản nhi An Giang; Anh Nguyễn Phú Quí - Điều dưỡng tại nước Đức; Anh Ngô Chí Thanh - Cơ khí Tây Đô, Trà Nóc; Anh Trịnh Phước Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn Trường Đại học An Giang; Anh Lê Thanh Thiện - Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; Chị Đỗ Thùy Hạnh - Nhân viên Ngân hàng OCB Phương Đông, tỉnh An Giang; Chị Hồ Ngọc Châu - Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học cây giống Việt Nam…

Ngoài ra, dịp này Ban Tổ chức chương trình còn tổ chức Diễn đàn chủ đề “Nhìn lại 12 cuộc mạn đàm tại Lễ trao Học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng và Khoa học Kỹ thuật đối với nhận thức của sinh viên”. Qua đó, Diễn đàn đã thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng của đại biểu và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh./.
 

Hồ Tiên, Thanh Tiền, TĐ An Giang-BA