Thanh Hóa: 54 Thiếu nhi vượt khó học giỏi được tuyên dương

21:47 15/05/2019     459

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Sáng 15/5, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức tuyên dương 54 thiếu nhi vượt khó học giỏi, 27 giáo viên tổng phụ trách Đội tiêu biểu năm 2019.

Đ/c Hà Thị Phương - Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy và đ/c Lê Văn Châu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn trao bằng khen, phần thưởng cho các thiếu nhi nghèo vượt khó

Theo số liệu thống kê, tổng số trẻ em của tỉnh là 890.976 em, chiếm gần 25% dân số toàn tỉnh, trong đó có 42.992 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hơn 90.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với vai trò là tổ chức đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng và giám sát thực hiện quyền trẻ em, trong những năm qua tổ chức Đoàn, Hội Đồng đội các cấp đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, phù hợp với tâm lý lứa tuổi của các em, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí, đồng thời tạo môi trường để các em rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, các nhà tài trợ cho chương trình cùng 54 em thiếu nhi vượt khó học giỏi và 27 giáo viên tổng phụ trách Đội tiêu biểu được tuyên dương.

Tại buổi lễ, 54 em thiếu nhi vượt khó học giỏi được tuyên dương, mỗi em là một câu chuyện khác nhau về hoàn cảnh nhưng bằng sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, thiếu thốn các em đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, được thầy, cô, bạn bè yêu mến.

Đồng hành cùng các em, 27 giáo viên tổng phụ trách Đội tiêu biểu là những người hăng say, tâm huyết, gắn bó, gần gũi với các em học sinh. Cùng với các bậc cha, mẹ phụ huynh học sinh, họ góp phần quan trọng trong việc giáo dục, rèn luyện học sinh trở thành những con ngoan, trò giỏi.

Giao lưu với giáo viên Tổng phụ trách Đội và các em thiếu nhi vượt khó học giỏi tiêu biểu

54 thiếu nhi vượt khó học giỏi viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chương trình, Diễn đàn trẻ em năm 2019 được tổ chức để em thiếu nhi được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của trẻ em tới các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, từ đó góp phần đề ra các chương trình, giải pháp phù hợp với các em trong thời gian tới

Trước đó, ngày 14/5, nhằm giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng văn hoá các em thiếu nhi, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức chương trình cho 54 thiếu nhi vượt khó học giỏi viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

 

Mai Nhung- TĐ Thanh Hóa (TN)