Quảng Bình: Sôi nổi Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn

16:17 29/03/2019     1447

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Ngày 25/3/2019, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo 373 Liên đội trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong các Liên Đội.

Ngày hội thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của hơn 127.000 em đội viên, thiếu niên và nhi đồng. Trong đó, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo 8/8 Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố chọn 01 Liên đội cấp Tiểu học và 01 Liên đội cấp THCS để tổ chức điểm cấp huyện trước 20/3/2019.

Học sinh tham gia Hội thi "Rung chuông vàng"

Ngày hội diễn ra với 2 phần: Phần lễ sẽ tổ chức Lễ diễu hành theo Nghi thức Đội, tổ chức sinh hoạt ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Phần hội với các hoạt động hát múa sân trường, nhảy dân vũ; các trò chơi dân gian, các trò chơi thể thao, hội diễn văn nghệ, các trò chơi lớn…

Trong khuôn khổ Ngày hội, nhiều hoạt động kết hợp đã được Liên đội chủ động tổ chức như công nhận chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên, hưởng ứng tháng văn minh đô thị... Cũng trong dịp này các cấp bộ Đội đã tiến hành trao gần 850 suất quà và 100 xe đạp cho gần 950 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với tổng trị giá trên 326 triệu đồng.

Công nhận Chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên

Ngày hội không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên và nhi đồng được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, mà còn là động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.

Lê Hồng - TĐ Quảng Bình (TN)