Lạng Sơn: Khánh thành bàn giao 02 nhà khăn quàng đỏ

15:25 28/02/2019     498

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Trong hai ngày 26 và 27/02, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và Hội đồng Đội huyện Cao Lộc, Chi Lăng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 02 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho hai gia đình đội viên xuất sắc vượt khó học giỏi.

Khánh thành bàn giao nhà khăn quàng đỏ cho em Hoàng Thị Trà My

 

Hai ngôi nhà khăn quảng đỏ được trao cho em Nông Trung Kiên - đội viên Chi đội 6 Liên đội trường THCS xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc và em Hoàng Thị Trà My đội viên Chi đội 4A Liên đội trường Tiểu học xã Vân An, huyện Chi Lăng.

Sau một thời gian thi công, hai căn nhà đều có diện tích 60m2, lợp mái ngói, xây bằng gạch kiên cố đã hoàn thành. Trong đó, ngôi nhà với tổng kinh phí 100 triệu đồng (40 triệu đồng hỗ trợ từ Hội đồng Đội tỉnh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, phần còn lại là gia đình đối ứng) đã được trao tặng cho gia đình em Nông Trung Kiên.

Ngôi nhà còn lại có tổng kinh phí 130 triệu đồng (trong đó, Hội đồng đội tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình đối ứng 90 triệu đồng) trao tặng cho gia đình em Hoàng Thị Trà My.

Được biết, cả hai em Kiên và My đều thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của xã; nhiều năm liền các em phải ở trong những ngôi nhà dột nát, lụp xụp. Song, vượt lên hoàn cảnh, các em đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, tham gia nhiệt tình các hoạt động Đội, phong trào của lớp, của trường.

 

Đồng chí Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao quà cho gia đình em Hoàng Thị Trà My

Trong suốt thời gian thi công, đoàn viên thanh niên của 02 xã đã góp công sức, chung tay bằng hàng trăm ngày công để hoàn thiện ngôi nhà.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã trao tặng gia đình hai em Kiên và My những vật dụng cần thiết trong sinh hoạt như: chăn, xô, chậu, bát đũa...

Công trình "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là công trình được Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn duy trì thực hiện nhiều năm qua nhằm giúp các em đội viên nghèo có được ngôi nhà ấm áp, tiếp thêm động lực, niềm tin để các em yên tâm học tập và rèn luyện.

 

CTV Mai Tình - Tỉnh đoàn Lạng Sơn (TL)