Hà Tĩnh: Sôi nổi “Hội chợ tuổi thơ” và Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Chia sẻ xuân hồng”

09:43 30/01/2019     376

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh; trong thời gian qua 100% đoàn trường, liên đội trong toàn tỉnh đã sôi nổi tổ chức mô hình Hội chợ tuổi thơ” và Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Chia sẻ xuân hồng” với nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn và đặc biệt là mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực.

Thông qua các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công, sách, truyện, đồ dùng học tập, các loại đồ chơi, thú bông … các em đội viên, thiếu nhi có thể bán, trao đổi tuỳ theo ý thích của mình, thể hiện ý tưởng sáng tạo sự khéo léo của chính mỗi đội viên, thiếu nhi cùng sự góp sức của các anh chị phụ trách, thầy cô chủ nhiệm và phụ huynh. Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm với trò chơi dân gian hấp dẫn, trải nghiệm gói bánh chưng, trang trí mâm ngũ quả ngày tết, viết thư pháp … đã mang lại không khí rộn ràng, vui tươi và hấp dẫn trong các liên đội trường học. Tính đến thời điểm hiện tại, các liên đội trong toàn tỉnh đã thu được 1.7 tỷ đồng, trao tặng 6.539 suất quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội và trong địa bàn toàn tỉnh.

Thông qua các chương trình đã huy động, xã hội hoá nguồn lực hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày hội“Gói bánh chưng xanh - Chia sẻ xuân hồng” cũng đã được các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX tổ chức không kém phần sôi nổi với các hoạt động trải nghiệm gói bánh, tập viết thư pháp, tham gia các phần thi dân vũ, trò chơi cộng đồng, nhiều đoàn trường đã tổ chức nhiều gian hàng bán bao lì xì, hoa cảnh gây quỹ, đan khăn ấm … tặng bạn có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài trường. Toàn tỉnh đã trao tặng 2.076 suất quà, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Ngày hội“Gói bánh chưng xanh - Chia sẻ xuân hồng” thu hút đông đảo ĐVTN, học sinh tham gia

Mô hình “Hội chợ tuổi thơ” và Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Chia sẻ xuân hồng” là hoạt động thường niên của các đoàn trường và liên đội trong toàn tỉnh mỗi dịp tết đến xuân về. Đây không những là những hoạt động trải nghiệm bổ ích, hấp dẫn dành cho các bạn học sinh mà còn là nơi lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, giúp các bạn học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón một mùa xuân đầm ấm, yêu thương.

Quốc Vũ - Tỉnh đoàn Hà Tĩnh (TN)