Bến Tre: Họp mặt kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

10:22 15/05/2020     915

Hoạt động Hội, Đội   Web.ĐTN: Sáng 14/5, Bến Tre tổ chức Họp mặt kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội (15/5/1941-15/5/2020) nhằm ôn lại truyền thống của tổ chức Đội qua 79 năm rèn luyện và phát triển và biểu dương, khen thưởng các em thiếu nhi tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh.

 

Đồng chí Hà Quốc Cường - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và đồng chí Bùi Văn Hãn Em - Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội, Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giải thưởng Cuộc thi Ngày hội sắc màu cho các em đoạt giải

 

Phát biểu ôn lại truyền thống 79 năm Ngày thành lập Đội, đồng chí Lâm Như Quỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh nhấn mạnh nhiệm vụ của tổ chức Đội tỉnh Bến Tre từ năm thứ 79 trở đi sẽ không chỉ là phát huy truyền thống, giáo dục thiếu nhi học giỏi chăm ngoan mà nhiệm vụ cao hơn chính là phát huy vai trò của tổ chức Đội của tỉnh trong xây dựng Bến Tre phát triển nhanh, bền vững để thiếu nhi Bến Tre có điều kiện sống tốt như thiếu nhi của các tỉnh, thành trong khu vực. Muốn thực hiện nhiệm vụ đó cần có sự chung sức của Hội đồng Đội các cấp, của các giáo viên Tổng phụ trách và của từng cán bộ, Đội viên của tỉnh.

Tại buổi Họp mặt Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến góp ý cho giá trị hình mẫu thiếu nhi Bến Tre với 3 thành tố “Cháu ngoan Bác Hồ - Không ngại việc khó - Thi đua sáng tạo”.  Đồng thời sau buổi Họp mặt sẽ tiến hành lấy ý kiến rộng rãi trong Đoàn, Đội các cấp để thống nhất giá trị hình mẫu thiếu nhi Đồng Khởi mới. Việc đề ra hình mẫu thiếu nhi Đồng Khởi mới nhằm giúp giáo dục và rèn luyện nên một thế hệ trẻ Bến Tre có đầy đủ tố chất trở thành công dân Đồng Khởi mới, mang trong người tình yêu quê hương cụ thể bằng ý chí đưa Bến Tre thoát nghèo, không tụt hậu để vươn xa sánh vai với các tỉnh, thành trong khu vực; từ đó rèn luyện thái độ vượt khó và sáng tạo trong học tập, rèn luyện. Đây là nội dung mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần xây dựng nên thế hệ thiếu nhi tỉnh nhà với các giá trị ưu tú và tiêu biểu, để thế hệ mầm non này trong tương lai mang thương hiệu đặc trưng của Bến Tre.

Trong  đợt nghỉ dịch phòng chống dịch bệnh Covid 19, thiếu nhi Lâm Đồng đã tham gia tích cực các Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương phát động, nhân buổi Họp mặt Hội đồng đội tỉnh đã trao giấy khen của Hội đồng đội Trung ương cho các em học sinh đã tham gia 02 Cuộc thi Online “Ngày hội sắc màu” với chủ đề “Phòng chống dịch bệnh Covid 19” và Cuộc thi Nét chữ từ trái tim.

Đồng chí Hà Quốc Cường - Bí thư Tỉnh đoàn đã định hướng cho Hội đồng Đội tỉnh lấy ý kiến góp ý xây dựng giá trị hình mẫu thiếu nhi Đồng Khởi mới, đồng thời mong muốn các hoạt động Đoàn, Đội trong trường học cần được tổ chức phù hợp, hiệu quả, chủ yếu là hỗ trợ phát triển kỹ năng, tư duy cho các em và các em chính là trung tâm để thực hiện hình mẫu thiếu nhi Đồng Khởi mới, đồng thời mong muốn các em thiếu nhi tiếp nối trang sử hào hùng của Đội, thiếu nhi Bến Tre ra sức học tập và rèn luyện để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Bác Hồ và các thế hệ cha anh đi trước.

 

CTV TĐ Bến Tre